Quân tinh nhuệ Syria trút hỏa lực diệt IS trong nồi hầm Yarmouk

VietTimes -- Ngày 14.05.2018, đơn vị tấn công chủ lực, lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa và lữ đoàn Liwaa Al-Quds (quân tình nguyện Palestine) sau những trận đánh ác liệt trên từng căn nhà, góc phố của những quận ngoại ô Damascus đã giải phóng một số địa bàn được IS phòng thủ vững chắc thuộc các khu phố miền bắc Hajar Al-Aswad.
Các binh sĩ Syria và quân tình nguyện Palestine trong các khu phố vừa giải phóng
Các binh sĩ Syria và quân tình nguyện Palestine trong các khu phố vừa giải phóng

Những khu phố quan trọng mà liên minh lực lượng Syria-Palestine đã giải phóng bao gồm tòa nhà hành chính thành phố, nhà thờ Hồi giáo Al-Quds, nhà máy điện và vòng xoay Al-Roos.

Ngày 15.05.2018, các lực lượng vũ trang Syria-Palestine tập trung các loại hỏa lực, từ súng bắn thẳng hạng nặng của các đơn vị bộ binh, các đơn vị pháo binh hạng nặng, tên lửa mặt đất và không quân Syria tiếp tục đánh phá các trận địa phòng thủ của lực lượng IS trong các quận Hajar Al-Aswad và Trại tị nạn Yarmouk.

Cuộc tập kích hỏa lực kéo dài của quân đội Syria tiêu diệt khoảng 20 tay súng IS và phá hủy sở chỉ huy, khu vực tập trung quân trong các khu phố phía bắc quận Hajar Al-Aswad.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, lực lượng vũ trang Syria-Palestine chuẩn bị cho cuộc tấn công mới khi các trận địa phòng ngự của IS bị tàn phá nặng nề bởi các cuộc pháo kích, không kích liên miên không dứt từ quân đội Syria và Palestine.

Quân tinh nhuệ Syria trút hỏa lực diệt IS trong nồi hầm Yarmouk ảnh 1
Quân tinh nhuệ Syria trút hỏa lực diệt IS trong nồi hầm Yarmouk ảnh 2
Quân tinh nhuệ Syria trút hỏa lực diệt IS trong nồi hầm Yarmouk ảnh 3
Quân tinh nhuệ Syria trút hỏa lực diệt IS trong nồi hầm Yarmouk ảnh 4 Những khu vực quân đội Syria, quân tình nguyện Palestine giải phóng trong khu vực Yarmouk - ảnh Masdar News
Toàn cảnh quân đội Syria tấn công khu vục các quận ngoại ô Yarmouk - video truyền thông R&U


QA