Quân tinh nhuệ Syria đánh chiếm hàng loạt địa bàn ở Latakia

Theo Arab Source, quân đội Syria đã tấn công giành được một số địa bàn quan trọng trong tỉnh duyên hải Latakia, dưới sự yểm hộ của không quân Nga, tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch tấn công đóng cửa biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ trong tỉnh.
Quân tinh nhuệ Syria đánh chiếm hàng loạt địa bàn ở Latakia

Các đơn vị quân đội Syria, phối hợp với các lực lượng vũ trang địa phương đã giành được quyền kiểm soát khu dân cư Kherbet al-Joba, cao điểm 1023, quận al-Takhan, tiêu diệt hàng loạt chiến binh Hồi giáo cực đoan, phá hủy nhiều vũ khí, đạn dược của phiến quân Hồi giáo.

Chỉ trong một ngày chiến đấu, quân đội Syria chiếm lại các làng al-Sarraf và Beit Fares, núi al-Hara cùng một số trang trại khu vực nông thôn Latakia.

Trong ngày 08.01 lực lượng vũ trang Syria tiêu diệt ít nhất 30 phần tử khủng bố thuộc nhóm Jaish al-Fateh ở nông thôn tỉnh Hama, trong đó có một thủ lĩnh cao cấp của Jaish al-Fateh, có tên là Abu Bakr al-Asadi.

Quân đội cũng tập kích hỏa lực pháo binh phá hủy súng cối tự chế, xe cơ giới gắn súng phòng không hạng nặng, tiêu diệt và làm bị thương hàng chục tay súng khủng bố ở khu vực al-Manshiya tỉnh Dara'a.

Theo tin tức trên  trang web  al-AhedNews, Hàng chục chiến binh Jaish al-Islam đã bị tiêu diệt và bị thương trong cuộc không kích của quân đội Syria ở khu vực miền Đông Ghouta, vùng nông thôn thành phố Damascus.

Trang web The LebanoNews cũng cho biết: các cuộc không kích của Syria trúng nhiều vị trí, căn cứ chiến binh Hồi giáo cực đoan ở các tỉnh Aleppo, Deir Ezzor và Homs, diệt nhiều phần tử khủng bố.

QPAN