
Theo QPAN
Theo QPAN
Nga và Ukraine vừa kết thúc vòng đàm phán hòa bình đầu tiên kể từ 2022 tại Istanbul. Hai bên nhất trí trao đổi 1.000 tù binh và sẽ trình bày đề xuất ngừng bắn chi tiết trong thời gian tới.
Đại diện của Kiev và Moscow đang tiến hành các cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên kể từ năm 2022.
Từng là người giàu thứ 37 Trung Quốc, người cha sở hữu khối tài sản hàng chục tỷ đô la, nhưng sau khi thành đạt lại nghiện cờ bạc và thua 129 triệu HKD chỉ trong một đêm. Con trai vung tiền tiêu xài, chi hơn 900.000 NDT cho một bữa tối.
Kiev cho biết một chiếc chiến đấu cơ của họ đã gặp phải "sự cố khẩn cấp" khi đang chiến đấu.
Tuyên bố của Phó giáo sư Jemsak, một nhà kinh tế học nổi tiếng người Thái Lan hôm 12/5 về đề nghị bãi bỏ chính sách ưu đãi miễn visa cho công dân Trung Quốc, đã gây ra nhiều tranh cãi rộng rãi.
Đội xe gồm 100 phương tiện được tích hợp công nghệ lái tự động tiên tiến do Huawei Technologies phát triển.
Cựu Giám đốc FBI James Comey đang bị Mật vụ Mỹ điều tra sau bài đăng ẩn ý “8647” trên Instagram, bị nghi là lời đe dọa nhằm vào Tổng thống Trump.
Gia đình ông Trump mở rộng ảnh hưởng kinh doanh tại Trung Đông thông qua bất động sản, tiền mã hóa và đầu tư tài chính, với các mối liên hệ sâu sắc cùng Arab saudi, UAE, Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ.
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tuyên bố chỉ cuộc gặp trực tiếp giữa ông Trump và ông Putin mới có thể tạo đột phá trong hòa đàm Nga-Ukraine.
Một cuộc gặp trực tiếp giữa hai Tổng thống sẽ giúp hoàn tất thỏa thuận hòa bình giữa Moscow và Kiev, theo lời cố vấn Sebastian Gorka.
Dưới 10% dữ liệu thu thập từ các vệ tinh hiện nay được truyền về Trái Đất. Chòm sao vệ tinh "Tam Thể" được kỳ vọng sẽ giải quyết bài toán này.
Cuộc đàm phán trực tiếp giữa Moscow và Kiev sẽ được nối lại tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ trong hôm 15/5.
Lần đầu tiên Ấn Độ sử dụng hệ thống phòng không S-400 "Triumf trong cuộc xung đột với Pakistan. Hệ thống này đã mang lại lợi thế cho New Delhi trước đối thủ.
Chính quyền Trump điều chỉnh chính sách AI, cho phép Arab Saudi và UAE tiếp cận chip Nvidia và AMD, mở đường cho các thỏa thuận hàng tỷ USD tại Trung Đông.
Tổng thống Trump và Putin sẽ không tham dự hòa đàm Ukraine–Nga tại Istanbul ngày 15/5, khiến kỳ vọng đột phá trong xung đột giảm mạnh.
Video chuyến bay thử nghiệm mới nhất của J-50 vừa được công bố khiến giới nghiên cứu chú ý bởi vòi phun động cơ không còn là vòi phun vector kép hình chữ nhật nữa mà là ba thành phần hình tròn, cho thấy đã có bước tiến đột phá công nghệ.
Ít nhất 80 người Palestine thiệt mạng trong loạt không kích của Israel tại Gaza giữa lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump công du Trung Đông. Tình hình nhân đạo tại Gaza ngày càng nghiêm trọng.
Qatar tặng Mỹ máy bay phản lực sang trọng khiến ông Trump bị chỉ trích dữ dội. Lãnh đạo Qatar đã lên tiếng về mối quan ngại này.
Tư cách thành viên NATO của Ukraine sẽ không nằm trong chương trình nghị sự của hội nghị được tổ chức trong tháng 6.
Tổng thống Nga Putin chỉ định Vladimir Medinsky dẫn đầu phái đoàn đàm phán với Ukraine tại Istanbul. Ông Zelensky cũng tuyên bố sẵn sàng gặp mặt trực tiếp.