Quan hệ của Nga và phương Tây đang tồi tệ hơn nhiều so với thời Chiến tranh Lạnh

VietTimes -- Tình hình trong quan hệ giữa Nga và phương Tây hiện nay tồi tệ hơn cả thời Chiến tranh Lạnh, - đó là tuyên bố do ông Vyacheslav Nikonov nghị sĩ Duma Quốc gia đưa ra ngày Chủ nhật. 
Nghị sỹ Vyacheslav Nikonov.
Nghị sỹ Vyacheslav Nikonov.

"Hiện giờ nước Nga của chúng tôi đang đối mặt với áp lực rất nghiêm trọng từ bên ngoài. Chắc chắn trong thời Chiến tranh Lạnh, các đơn vị Mỹ và NATO không tụ lại ở Estonia, Latvia, Litva, Ba Lan, Romania, Bulgaria như bây giờ", - báo Sputnik dẫn bình luận của ông Vyacheslav Nikonov tại Diễn đàn Đoàn kết với nước Nga.

Theo ông Vyacheslav Nikonov, trong điều kiện Chiến tranh Lạnh cũng chưa bao giờ có chuyện trừng phạt cá nhân chống lại các ủy viên Bộ Chính trị hay là ủy viên BCH TWđảng Cộng sản Liên Xô, còn bây giờ người ta đang áp đặt những biện pháp trừng phạt cá nhân. 

"Chưa bao giờ lại có dày đặc những luận điệu dối trá và thông tin sai lệch liên quan đến Nga như hiện nay, và không phải vì chúng tôi đang làm điều gì đó xấu xa mà chỉ bởi nước Nga thực sự đứng thẳng chứ không chịu quì gối", - nghị sĩ Nikonov nói.