Quân đội Syria tử chiến IS trong chảo lửa Yarmouk

VietTimes -- Cuộc chiến của quân đội Syria trong 3 quận phía nam Damascus dưới hỏa lực yểm trợ của không quân Nga, pháo binh hạng nặng và tên lửa mặt đất đã trở thành cuộc tấn công mẫu mực về tác chiến trên đường phố, quyết định vị thế và danh dự các lực lượng vũ trang Syria trong tương lai.
Ảnh minh họa ANNA News
Ảnh minh họa ANNA News

Ngày 11.05.2018, kênh truyền hình ANNA News đăng tải một video dài 20 phút, ghi lại toàn cảnh chiến dịch tấn công gian khổ của quân đội Syria trong ba quận Yarmouk, Taqaddom và al-Hajar al-Aswad. Quân chính phủ đánh phá chiến tuyến phòng ngự của IS và giải phóng một số khu vực từ các tay súng khủng bố liều chết.

Trong video của ANNA News, có thể thấy các đơn vị thuộc sư đoàn cơ giới số 4 của quân đội Syria, lữ đoàn quân tình nguyện người Liwaa Al-Quds tiến công dọc theo hướng phía đông quận Tadamon, giao chiến dữ dội với các tay súng khủng bố IS.

Quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện Palestine đã giành được nhiều kết quả trong các trận tiến công trên miền nam Damascus. Nhưng trận chiến giải phóng quận Trại tị nạn Yarmouk vẫn vấp phải sức kháng cự dữ dội của IS và có nguy cơ các tay súng khủng bố này sẽ duy trì sức kháng cự trong thời gian dài.

Rõ ràng, khi thực hiện nhiệm vụ chủ lực trong chiến dịch giải phóng quận Trại Yarmouk, lực lượng Vệ binh Cộng hòa không có đường lùi và buộc phải học tập tinh thần chiến đấu dựa trên những bài học bằng máu. Cuộc chiến đang đi vào giai đoạn khó khăn nhất, khi các tay súng cuồng tín IS không còn đường rút chạy. Các binh sĩ Syria chỉ còn cách duy nhất là tiêu diệt hoàn toàn IS không nhân nhượng, bất kể tổn thất ở mức nào để có thể giải phóng hoàn toàn quận Yarmouk.

Quân đôi Syria trong chiến dịch giải phóng khu vực các quận Yarmouk, Taqaddom và al-Hajar al-Aswad. video ANNA News
QA