Quân đội Syria trút hỏa lực dữ dội vùi dập phiến quân ngoại vi Damascus (video)

VietTimes -- Những vụ nổ lớn liên tiếp diễn ra trên vùng ngoại ô thủ đô Syria sáng ngày 29.03.2017 báo hiệu một đợt tấn công quyết liệt mới của quân đội Syria, đánh vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng đông bắc quận Jobar.
Không quân Syria không kích ở Jobar, Damascus
Không quân Syria không kích ở Jobar, Damascus

Quân đội Syria bắt đầu trận đánh bằng hỏa lực dữ dội của các loại tên lửa mặt đất, tiếp sau là các cuộc không kích dữ dội của không quân Syria đánh vào trận địa phỏng thủ của các tay súng thánh chiến xung quanh khu công nghiệp quận Jobar - Qaboun.

Giao chiến diễn ra ác liệt tại khu vực tòa nhà Công ty Điện lực, quân đội Syria đã giành được hai tòa nhà hai tòa nhà. Các binh sĩ quân đội Syria cũng phát hiện một đường hầm ngầm, kết nối thị trấn Harasta với đường quốc lộ. Lực lượng phiến quân sử dụng đường hầm này để tiến hành các cuộc tấn công vào phía sau chiến tuyến của quân đội Syria ở Al-Qaboun. Công binh Syria đặt bộc phá đánh sập hoàn toàn đường hầm.

Al- Marsdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, không quân Syria tiến hành hơn 45 cuộc không kích mở rộng từ quận Jobar vào khu vực Đông Ghouta, đánh phá các vị trí co cụm binh lực và nơi trú ẩn của các nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham và Faylaq Al-Rahman.

Quân đội Syria tiếp tục tấn công các vị trí của  lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Jobar, siết chặt vòng vây quanh Al-Qaboun để dập tắt mọi ý đồ phản kháng của kẻ thù. 

Không quân Syria không kích dữ dội khu vực quận Jobar, chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công vây hãm quận Al-Qaboun buộc phiến quân phải đầu hàng

NT