Quân đội Syria tiếp tục đọ súng với IS ở Deir ezZor

Viettimes - -Đối với IS, cuộc tấn công Deir Ez Zor đã có một khởi đầu khá ổn, các tay súng IS đã chiếm được kho vũ khí Ayyash và toàn bộ quận Al-Ghaliyah sau trận chiến dữ dội với lữ đoàn pháo binh 137 của sư đoàn dự bị số 17.
Quân đội Syria tiếp tục đọ súng với IS ở Deir ezZor

Sau khi chiếm được các địa bàn nói trên ở phía tây bắc thành phố Deir Ezzor, các chiến binh khủng bố IS tấn công chiếm núi Thurdeh (Jabal Al- Thurdeh) vành đai phía tây nam Sở chỉ huy lữ đoàn 137, trả đòn những cuộc tấn công gần đây của lữ đoàn 137 tại khu mỏ dầu Thayyem hai ngày trước đó.

Có sự tham gia của lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa và lực lượng vũ trang địa phương, quân đội Syria tiến hành trận đánh phòng thủ phản công, giành lại được ngôi làng Al-Baghayliyah và một nửa diện tích của quận trong đó khu nhà Hiệp hội nghiệp đoàn và khách sạn Al-Furat trên bờ tây sông Euphrates.

Chỉ đến sáng ngày 18.01.2016, lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa và lữ đoàn pháo binh 137 mới có thể tổ chức lực lượng chuyển sang phản công ở vùng nông thôn phía tây bắc Deir Ezzor, giành lại Trạm cung cấp nhiên liệu, trường đại học Al-Jazeera, khu phố phía tây của Tháp phát thanh Deir ezZor.

Mặc dù cuộc phản công giành được kết quả ở khu vực phía tây bắc Deir Ezzor, các lực lượng vũ trang Syria vẫn phải chống trả các đòn tấn công của IS ở khu vực Sở chỉ huy Lữ đoàn 137, các cuộc đọ súng dữ dội vẫn diễn ra trong khu vực sa mạc phía đông Syria.

Ngày 19.01.2016, quân đội Syria tấn công IS trên hai địa bàn, đó là khu vực kho vũ khí Ayyash trong quận Currently và quần chiến ở quận Al-Bughayliyah. Các chiến binh khủng bố IS đang tiếp tục cuộc tấn công vào căn cứ sở chỉ huy lữ đoàn pháo binh 137 và mở đợt tấn công vào sân bay quân sự Deir Ezzor, ngày hôm nay sẽ là ngày quyết định có ngăn chặn hiệu quả các đợt tấn công của IS hay không.

Trận chiến Deir ezZor những ngày vừa qua cho thấy lực lượng IS vẫn còn dư sức cho các cuộc tấn công dài ngày bao gồm cả về binh lực lẫn ý chí. Quân đội Syria ngoài sự can thiệp bằng không quân cần nhiều hơn là một chiến thuật hoàn hảo đẩy bất IS ra ngoại thành.  

 Cuộc chiến ở sân bay Deir ezZor vẫn diễn ra căng thẳng giữa quân đội Syria và các chiến binh IS

QPAN