Quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công trên mỏ khí gas al-Sha'er

VietTimes -- Quân đội Syria và lực lượng đồng minh tiếp tục cuộc tấn công vào mỏ khí gas al-Sha'er thuộc miền đông tỉnh Homs. Lực lượng IS gánh chịu tổn thất nặng nề về sinh lực và phương tiện chiến tranh khi một xe vận tải mang theo một khối lượng lớn đạn dược bị thiêu hủy.
Quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công trên mỏ khí gas al-Sha'er

Nhưng quân đội Syria lại bị IS đánh chiếm mất ngọn đồi Tal Sawanah gần mỏ khí al-Sha'ar. Chiến sự vẫn đang tiếp diễn.

Các đơn vị pháo binh quân đội Syria cho biết đã hủy diệt hoàn toàn tuyến phòng thủ của Jabhat al-Nusra trên khu vực al-Basatin phía Đông Ghouta. Lực lượng vũ trang Syria cũng phá tan âm mưu đánh bom khủng bố bên trong thủ đô Damascus.

Cuộc nội chiến giữa IS và Al Nusra trong khu phố Trại tị nạn Yarmouk bất ngờ bùng phát. IS cho biết các tay súng khủng bố chiếm được khu trại tị nạn từ tổ chức Al Qaeda Syria, nhưng thông tin này vẫn chưa được hai bên công nhận.

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) dưới sự yểm trợ không quân Liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu giải phóng được ít nhất 6 khu dân cư trong chiến dịch quân sự đang diễn ra trên miền Bắc Raqqa, đó là các làng Ayn Issa, Al-Qantari, Al-Fatsah, Bir Sadr, Bin Hammud, Abu Kabra, Matmasraja và một nhà máy phát điện gần Tal as-Saman. Theo một số thông tin trên mạng xã hội, các binh sỹ trong lực lượng biệt kích Mỹ tham gia chiến dịch này bên cạnh các đơn vị vũ trang SDF.

Kênh thông tấn chính thưc của IS là Amaq News đưa tin: chiều ngày 25.05.2016, 28 chiến binh SDF thiệt mạng trong cuộc tấn công tự sát bằng xe bán tải trên miền Bắc Raqqa. Nhưng cũng không có thông tin nào kiểm chứng vấn đề này

Ngày 25.05, quân đội Nga thông báo sẽ hoãn các cuộc không kích vào lực lượng Jabhat  Al Nusra, dường như Nga và nhóm Hồi giáo cực đoan này có được thỏa thuận ngừng bắn. Lãnh đạo của tổ chức này yêu cầu cho họ thời gian để đưa Jabhat  Al-Nusra ra khỏi cuộc chiến.

 

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 26.05.2016 theo South Front

QA