Quân đội Syria thất bại, mất căn cứ pháo binh Aleppo

VietTimes -- Hồi 04:00 am sáng ngày 06.08.2016, nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) đã chiếm được hoàn toàn căn cứ pháo binh ở Aleppo, kết thúc hiệu quả giai đoạn thứ ba cuộc tấn công quy mô lớn vô cùng ác liệt của tổ chức này.
Nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan tấn công quân đội Syria
Nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan tấn công quân đội Syria

Theo nguồn tin quân sự ở tỉnh Aleppo cung cấp cho Al-Masdar News, các lực lượng vũ trang Syria không thể ngăn chặn được cuộc tấn công của Jaysh Al-Fateh khi liên minh các nhóm Hồi giáo cực đoan triển khai tấn công bằng nhiều xe VBIED (xe đánh bom tự sát) đánh vào vành đai phía nam căn cứ.

Đánh chiếm được căn cứ pháo binh, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến đang có địa bàn thuận lợi để phá vỡ vòng vây kéo dài 3 tuần trên các khu phố phía đông thành phố Aleppo.

Rất đáng tiếc cho quân đội Syria, lực lượng chiến binh thánh chiến cũng thu được một số lượng lớn đạn dược mà các lực lượng vũ trang Syria khi triển khai đội hình chiến đấu đã đưa đến căn cứ quân sự này.

Không quân Nga tiến hành hàng loạt các cuộc không kích vào căn cứ pháo binh Aleppo, ngăn chặn lực lượng chiến binh thánh chiến củng cố trận địa.

Đây lại là một thất bại cay đắng của quân đội Syria sau 3 tuần chiến đấu thành công trên chiến trường Aleppo, khẳng định năng lực chiến đấu thua sút của mình trước kẻ thù.

NT