Quân đội Syria tập kích hỏa lực dữ dội phe thánh chiến tại Hama (video)

VietTimes -- Quân đội Syria đang nỗ lực giải quyết chiến trường then chốt miền bắc Hama, đẩy lùi lực lượng Hay’at Tahrir Al-Sham, phục hồi lại chiến tuyến trước cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo thánh chiến và ngăn chặn nguy cơ cuộc tấn công tiềm năng để tiêu diệt hoàn toàn IS, giải phóng Deir Ezzor và Raqqa.
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Hama
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Hama

Để thực hiện được mục đích chiến lược này, Bộ tư lệnh tối cao quân đội Syria đã điều động các lực lượng chủ lực như Tiger và quân đoàn tình nguyện số 5 do Nga huấn luyện và trang bị tham chiến trên vùng nông thôn bắc Hama.

Với năng lực tác chiến tốt, các đơn vị vũ trang Syria đã chấm dứt khủng hoảng chiến thuật đe dọa thành phố Hama và thị trấn Kito giáo Mahardah, giải phóng được hàng loạt làng và thị trấn. Đến ngày 02.04.2017, quân đội Syria đã tiến sát đến thị trấn Souran.

Pháo binh quân đội Syria đang tập kích hỏa lực đánh vào các lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến từ ngọn núi Zayn al-Abdeen trên vùng nông thôn phía bắc Hama.

Cổng thông tin ANNA News công bố video cảnh quay một đơn vị pháo binh quân đội Syria đang tập kích hỏa lực đánh vào các lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến tử ngọn núi Zayn al-Abdeen trên vùng nông thôn phía bắc Hama.

Ngọn núi Zayn al-Abdeen có vị trí chiến lược đối với các bên tham chiến trên vùng nông thôn miền bắc Syria, chiếm giữ ngọn núi này, quân đội Syria khống chế một khu vực rộng lớn trong tầm bắn của pháo binh tên lửa, kiểm soát tất cả các hoạt động quân sự lân cận của ngọn núi.

Lực lượng vũ trang địa phương NDF tham gia chiến đấu giải phóng thị trấn Khattab, miền bắc Hama
Quân đội Syria giải phóng các làng Zawr al-Masalaq-Khattab - Zawr al-Jadid - Rahbet Khattab - Majdal - Subin - al-Sheer

NT