Quân đội Syria tập kích chiếm giữ khối lượng lớn vũ khí IS (video)

VietTimes -- Ngày 10.03.2017, nhận được thông tin tình báo từ các tình báo viên địa phương, quân đội Syria tiến hành một chiến dịch đặc biệt trong hậu phương kẻ thù trên vùng nông thôn phía đông Hama, tập kích một chiếc xe vận tải của IS và thu giữ vũ khí đạn dược đang vận chuyển.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường vùng nông thôn tỉnh Hama

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường vùng nông thôn tỉnh Hama

Trận đánh mật tập luồn sâu được một đơn vị trinh sát bộ binh dày dạn kinh nghiệm của Lực lượng tình báo Không quân quân đội Syria, phân đội trinh sát luồn sâu đã bí mật vượt qua các trận địa của IS và các hỏa điểm súng máy phòng ngự, phục kích chiếc xe vận tải này trên đoạn đường cách chiến tuyến của IS khoảng 1km.

Toàn cảnh vụ tập kích thu giữ chiếc xe vận tải vũ khí đạn đã được phóng viên chiến trường Truyền hình Syria Shadi Helweh ghi lại:

Sau khi chiếm được chiếc xe vận tải, đơn vị trinh sát luồn sâu đã quay trở lại vùng lãnh thổ do quân đội Syria kiểm soát, phía đông Salamiyah cùng với chiếc xe và phát hiện một khối lượng khổng lồ đạn dược và vũ khí.

Số lượng đạn dược bao gồm 55.000 viên đạn 23mm, hàng chục quả đạn chống tăng RPG và 110.000 viên đạn súng máy PKM 7,62 mm.

Vũ khí đạn dược thu giữ được của IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mark Milley: Mỹ có kế hoạch đưa quân tới Ukraine!

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mark Milley: Mỹ có kế hoạch đưa quân tới Ukraine!

VietTimes – Theo thông tin từ báo chí Mỹ, ngày 23/5 theo giờ địa phương, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley đã tiết lộ Bộ Quốc phòng Mỹ đang có kế hoạch cử binh sĩ Mỹ tới Ukraine để bảo vệ đại sứ quán Mỹ vừa được mở cửa trở lại ở Kiev.