Quân đội Syria tấn công phiến quân thánh chiến bất chấp ngừng bắn (video)

VietTimes-- Theo tin từ phóng viên chiến trường độc lập Eyad Al-Hussein. Quân đội Syria sẽ không ngừng chiến dịch quân sự ở Latakia, mặc dù thỏa thuận ngừng bắn sẽ bắt đầu vào lúc 18:45 (giờ Damascus).
Quân đội Syria hành quân ở Latakia
Quân đội Syria hành quân ở Latakia

Các lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Latakia bao gồm các phe phái thánh chiến Jabhat Fateh Al-Sham (nguyên Al-Nusra Front) và Đảng Hồi giáo Turkmen.

Ngoài sự có mặt của 2 nhóm chiến binh khủng bố này, tổ chức Hồi giáo lớn nhất Syria Harakat Ahrar al-Sham cũng bác bỏ thỏa thuận ngừng bắn được Mỹ và Nga làm trung gian đề xuất.

Khi tổ chức Hồi giáo cực đoan Harakat Ahrar al-Sham không chấp nhận thỏa thuận ngừng bắn, lực lượng này được coi là một mục tiêu chính đáng của quân đội Syria và lực lượng không quân Syria.

Khoảng 25 ngôi làng ở Latakia vẫn do lực lượng Hồi giáo cực đoan chiến giữ và quân đội Syria đang cố gắng đẩy các nhóm phiến quân thánh ra khỏi địa bàn tỉnh.

Mục tiêu trong tương lai của Quân đội Syria là trục xuất tất cả các nhóm thánh chiến khỏi Latakia và chuẩn bị cho cuộc tấn công quy mô lớn vào Jisr al-Shughour.

Quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công ở Latakia và Tây Nam Aleppo

QA