Quân đội Syria tấn công dữ dội, tiêu diệt hai thủ lĩnh phiến quân

VietTimes -- Ngày 01.10.2016, Quân đội Syria một cuộc tấn công mở rộng đánh chiếm lại thị trấn Khan al-Shih, phía tây nam của Damascus.
Không quân Syria ném bom vào khu vực trận địa lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Khan Al Shih
Không quân Syria ném bom vào khu vực trận địa lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Khan Al Shih

Theo tin từ phóng viên chiến trường Al-Masdar News, các đơn phị pháo binh hạng nặng và không quân đã tập kích dữ dội các trận địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan (chủ yếu là các tay súng thuộc liên minh Fateh al-Sham Front, quan hệ chặt chẽ với Al Qaeda Syria).

Chiến trường Khan al-Shih nằm ở phía Tây Ghouta, hướng Tây Nam thủ đô Damascus. Quân đội Syria và lực lượng Vệ binh Cộng hòa đã đánh chiếm được 14 ngôi nhà bên trong Khan al-Shih, một số trang trại trên hướng Dair Khabiyyeh - Khan al-Shaykh và Kwakab - Marranah, khống chế hỏa lực bắn thẳng trên tuyến đường Dair Khabiyyeh – Marranah, trong trận đánh đã tiêu diệt một thủ lĩnh Ahrar al -Sham (nguyên Jabhat Al-Nusra) và một thủ lĩnh Quân đội Syria tự do FSA.

Khan al-Shih là thị trấn ở miền nam Syria, vị trí địa lý hành chính thuộc tỉnh Damascus, phía tây nam thủ đô Damascus. Thị trấn có trại tị nạn cùng tên.

Địa bàn thị trấn Khan Al Shih, nơi đang diễn ra trận chiến ác liệt của quân đội Syria với lực lượng Hồi giáo cực đoan

 NT