Quân đội Syria tấn công bức hàng phiến quân cố thủ ngoại vi Damascus

VietTimes -- Ngày 03.05.2017, các nhóm chiến binh thánh chiến trong khu vực Đông Ghouta ngoại ô thủ đô Damascus tiếp tục cuộc xung đột vũ trang giải quyết mâu thuẫn, trong khi quân đội Syria đẩy mạnh tấn công trong các quận phía đông thủ đô.
Khu vực chiến trường Al-Qaboun, Damascus
Khu vực chiến trường Al-Qaboun, Damascus

Theo tin từ các truyền thông viên địa phương từ ngoại ô Damascus cung cấp cho Al-Masdar News, liên minh thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham (al-Qaeda Syria) và nhóm Faylaq Al-Rahman tiến hành cuộc tấn công đánh vào đồng minh cũ, nhóm Jaysh Al-Islam, tập kích vào các thị trấn Zamalka và Hazzah.

Cuộc chiến chưa phân thắng bại rõ ràng. Trong khi đó lực lượng vũ trang Syria đã đã tiến công chia cắt lực lượng Hồi giáo cực đoan thành 2 khu vực Al-Qaboun và Tishreen. Khoảng cách chia tách hai khu vực trong vùng chiếm giữ của phiến quân ở quận ngoại ô phía đông Damascus còn lại rất ngắn.

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar News, các binh sĩ thuộc lữ đoàn 42 thuộc Sư đoàn bộ binh cơ giới số 4 cho biết, các tay súng ở quận Al-Qaboun đã không thể chịu được các cuộc tấn công liên miên được nữa, nhóm chiến binh còn lại cố thủ trong tuyệt vong và có thể sẽ phải đầu hàng trong những ngày tới.

NT