Quân đội Syria sử dụng tên lửa đạn đạo tấn công Al Nusra

VietTimes-- Quân đội Syria bắt đầu sử dụng tên lửa đạn đạo chiến thuật Tochka-U (SS-21 Scarab-B) tấn công các mục tiêu quan trọng của lực lượng Hồi giáo trên tuyến biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực dân cư Bab al Hawa.
Quân đội Syria sử dụng tên lửa đạn đạo tấn công Al Nusra
Các chiến binh Al Nusra nghe một tiếng nổ rất lớn nên tin rằng đã bắn hạ thành công máy bay chiến đấu của Nga, liên tục không kích suốt ngày đêm. Khi khói tan và trong đống đổ nát, các tay súng nhận ra rằng phần còn lại của đuôi tên lửa đạn đạo Tochka-U (SS-21 Scarab-B) đã đánh trúng kho vũ khí khá lớn của Al Nusra ở Bab al Hawa.
Quân đội Syria sử dụng tên lửa đạn đạo tấn công Al Nusra ảnh 1

Cửa khẩu biên giới Bab al Hawa phía bắc Aleppo đã bị các lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm và kiểm soát quân sự trong 4 năm qua, đây cũng là trung tâm chuyển giao các lô hàng vũ khí phi pháp từ bán dầu qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngoài việc không quân Nga liên tục không kích vào các tuyến vận tải ngày đêm, quân đội Syria bắt đầu sử dụng tên lửa đạn đạo, những chuyến hàng phá hoại Syria sẽ trở lên vô cùng khó khăn. Các nhà tài trợ khủng bố Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải dốc túi nhiều hơn nữa cho những đòn hủy diệt từ lực lượng tên lửa Syria.

QPAN