Quân đội Syria sắp giải phóng hoàn toàn Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 19.10.2016 Quân đội Syria giành được những kết quả đáng kể trên vùng nông thôn ngoại ô thủ đô Damascus trong vòng ba năm qua, giải phóng một diện tích lớn khu vực Tây và Đông Ghouta.

Tổng quan tình hình chiến sự khu vực tỉnh Damascus

Tổng quan tình hình chiến sự khu vực tỉnh Damascus

Lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa và sư đoàn cơ giới 4 quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương Syria giành được những thị trấn và làng mạc quan trọng, những căn cứ địa được coi là bất khả xâm phạm trong những năm trước 2013.

Tấm bản đồ vùng thủ đô Damascus, cho thấy sự khác biệt rất lớn giữa năm 2013 và năm 2016. Trên bản đồ cho thấy, quân đội Syria đã giành lại được một nửa vùng Đông Ghouta từ lực lượng chiến binh thánh chiến Jaysh Al-Islam (Quân đội Hồi giáo), giải phóng nhiều địa bàn trong khu vực Tây Ghouta.

Quân đội Syria sắp giải phóng hoàn toàn Đông Ghouta ảnh 1Tình hình chiến sự khu vực Damascus tính từ năm 2013 đến 2016, theo bản đồ một bloger, theo dõi chặt chẽ chiến trường Syria

Quân đội Syria đang gia tăng áp lực lên các vùng ngoại ô đồng thời thúc đẩy các thỏa thuận hòa bình nhằm làm tan rã tinh thần chiến đấu của các nhóm Hồi giáo cực đoan, nỗ lực tiến hành hai mũi giáp công quân sự - binh vận nhằm mục đích giải phóng hoàn toàn Đông Ghouta vào cuối năm 2017.

NT

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Có thật "Nga vỡ nợ"?

Có thật "Nga vỡ nợ"?

VietTimes – Theo hãng RT của Nga, bản thân các chủ nợ vẫn chưa tuyên bố vỡ nợ hay có bất cứ hành động gì, và các hãng truyền thông phương Tây cũng thừa nhận rằng tình trạng vỡ nợ “chỉ mang tính chất tượng trưng...".
Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

VietTimes – Nga đã vỡ nợ đối với các khoản nợ nước ngoài lần đầu tiên trong vòng một thế kỷ, do phải chịu các đòn trừng phạt cực kỳ khắc nghiệt của phương Tây.