Lực lượng IS bất ngờ triển khai tấn công trên địa bàn tỉnh Hama

VietTimes -- Ngày 19.10.2016 Lực lượng khủng bố IS bất ngờ triển khai cuộc tấn công lớn trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama, đánh vào tuyến phòng thủ của quân đội Syria ở các làng Al-Mufakkar, Tal Al-Tout và Fritan.
Nhóm chiến binh khủng bố IS
Nhóm chiến binh khủng bố IS

IS tiến hành cuộc tấn công nhằm giảm bớt áp lực cho lực lượng Hồi giáo cực đoan và lợi dụng tình hình binh lực căng thẳng của quân đội Syria, đánh vào các trạm kiểm soát của quân đội Syria tại vùng ngoại ô phía đông của các làng mạc. Giao chiến ác liệt kéo dài suốt trong ngày 19.10.2016.

Theo phóng viên chiến trường Al-Masdar News ở tỉnh Hama, IS cũng không giành được bất cứ kết quả gì đáng kể trên vùng nông thôn miền Đông ngoại vi Al-Salamiyah, mặc dù các thông tin từ các trang truyền thông ủng hộ IS tung hô về những chiến tích đạt được của các tay súng “áo đen”.

Thông tin trên mạng xã hội cho biết, lực lượng không quân Nga và Syria tham gia vào các trận chiến, tấn công vào đội hình chiến đấu của IS và dội bom ác liệt vào các địa điểm tập trung quân trên vùng nông thôn phía đông quận Al-Salamiyah.

NT