Quân đội Syria phản công đánh chiếm lại Nhà máy nhiệt điện Aleppo

Đêm ngày 16.02.2016, lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers rút khỏi nhà máy nhiệt điện Aleppo sau loạt các trận đấu súng dữ dội với các chiến binh IS, ẩn nấp bên trong của địa bàn chiến lược này trên vùng nông thôn phía Đông Aleppo.
Quân đội Syria phản công đánh chiếm lại Nhà máy nhiệt điện Aleppo

Nhưng ngay sáng hôm sau, lực lượng Tiger phối hợp với Liwa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc) và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) lại triển khai tấn công dữ dội vào vành đai phòng thủ của IS ở phía bắc Nhà máy Nhiệt điện Aleppo. Giao tranh bùng nổ dữ dội.

Yểu trợ các lực lượng chính phủ Syria, sáng ngày 17.02.2016 không quân Nga tiến hành một số cuộc không kích, tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng Tiger và đồng minh chọc thủng tuyến phòng ngự và đánh vào trận địa IS, giành lại địa bàn chiến lược này ở miền đông Aleppo.

Hiện nay, lực lượng Tiger và đồng minh vẫn cố gắng đột phá thuyến phòng thủ của IS tại Nhà máy nhiệt điện Aleppo. Nhưng các đơn vị Tigers chưa có tiến bộ nào do phải chiến đấu với lực lượng lớn các tay súng Hồi giáo tiếp viện đến từ đêm ngày 16-17.2016.

Những giờ tiếp theo sẽ vô cùng quan trọng cho cả hai bên. Nếu quân đội Syria đánh chiếm được Nhà máy nhiệt điện Aleppo, họ sẽ mở rộng vùng tấn công vào các mục tiêu ngoại vi của IS nằm ngoài nhà máy.

 Lực lượng Tigers tấn công các mục tiêu tiến đến Nhà máy Nhiệt điện Aleppo.

QA