Quân đội Syria ồ ạt nã tên lửa hủy diệt phiến quân cố thủ ngoại vi Damascus

VietTimes -- Đêm ngày 06.08.2017, nhóm Hồi giáo cực đoan Faylaq Al-Rahman liên tục chịu đựng các cuộc tấn công kinh hoàng khi Lữ đoàn 42 thuộc Sư đoàn cơ giới số 4 tiến hành chiến dịch tấn công trên vùng ngoại ô phía đông Damascus, đánh vào quân Jobar và 'Ayn Tarma.
Quân đội Syria tiếp tục pháo kích ác liệt vào quận Jobar, Ayn Tarma thuộc vùng Đông Ghouat
Quân đội Syria tiếp tục pháo kích ác liệt vào quận Jobar, Ayn Tarma thuộc vùng Đông Ghouat

Thực hiện phương châm tiến công hỏa lực gấp nhiều lần sức chịu đựng của mục tiêu, các đơn vị pháo binh – tên lửa của lữ đoàn 42 liên tục sử dụng tên lửa hạng nặng IRAM, còn được gọi là tên lửa “Voi – Elephant” đánh phá chiến tuyến lực lượng Hồi giáo cực đoan Faylaq Al-Rahman trong quận Ayn Tarma và Jobar liên tục nhiều giờ. Các cuộc tập kích tên lửa phá hủy nặng nề tuyến phòng ngự của của phiến quân

Al-Masdar News dẫn nguồn quân sự ở Damascus cho biết, tiếng gầm rít và tiếng nổ dậy đất của các cuộc tấn công tên lửa có thể được nghe thấy được trong quận Mezzeh của thủ đô, nằm ở phía tây thành phố.

Quân đội Syria tiếp tục sử dụng chiến thuật bắn phá dọn đường và tiến công, sau đợt bắn chuẩn bị của pháo binh – tên lửa, các đơn vị bộ binh bắt đầu một cuộc tấn công vào khu phố Manar-Al-Manasher thuộc quận Jobar, chiếm một số tòa nhà đêm ngày 07.08.2017.

Nguồn tin quân đội Syria trên chiến trường Jobar cho biết, quân đội Syria không cố gắng giành các khu nhà mà nỗ lực dùng hỏa lực mạnh tấn công tiêu hao sinh lực địch, khoảng 20 tay súng thánh chiến bị tiêu diệt, 40 phần tử nổi loạn khác bị thương ở quận Jobar trong 24 giờ qua, khi đợt tập kích bằng pháo hạng nặng và tên lửa đánh tràn lan vào khu vực. Mục đích then chốt của đợt tập kích hỏa lực là làm suy sụp tinh thần chiến đấu và suy kiệt binh lực của đối phương.

QA