Hải quân Nga duyệt binh thị uy tại quân cảng Syria (video)

VietTimes -- Thành phố cảng Tartus và người dân Syria được chứng kiến cuộc diễu hành của 7 chiến hạm lớn trong lễ kỹ niêm Ngày Hải quân thường niên Nga, tổ chức vào ngày 30.07.2017 hàng năm.
Lực lượng Hải quân Nga trên quân cảng Tartus
Lực lượng Hải quân Nga trên quân cảng Tartus

Đây là cuộc diễu hành đầu tiên của Hải quân Nga trên vùng nước thành phố biển Tartus trên bờ biển Địa Trung Hải của Syria, song hành cùng với các cuộc diễu hành của Hải quân Nga tại thành phố St. Petersburg và nhiều thành phố biển khác ở nước Nga. Điểm đặc biệt là cuộc diễu hành diễn ra sau khi Nga phê chuẩn đạo luật duy trì lực lượng quân sự ở nước ngoài – Syria trong thời hạn 49 năm và cũng là cuộc diễu hành quân sự đầu tiên của Hải quân Nga ở nước ngoài

Chỉ huy trưởng cụm binh lực Hải quân Địa Trung Hải, thuyền trưởng Pavel Yasnitsky, cùng với Tư lệnh trưởng đoàn diễu hành, tư lệnh trưởng lực lượng quân đội viễn chinh Nga, trung tướng Sergei Surovikin chỉ huy cuộc diễu hành với 6 chiến hạm nổi Nga và một tàu ngầm thuộc Hạm đội Biển Đen tham gia.

Trong cuộc diễu hành có Hộ tống hạm Đô đốc Essen 11356  và tàu ngầm dự án lớp Kilo diesel-điện Krasnodar, chiến hạm Puitlivyi, tàu kéo Valentin Pikul tàu kỹ thuật biển , xuồng cao tốc chống biệt kích và máy bay chiến đấu từ căn cứ không quân Hmeymim.

Cuộc diễu hành kỷ niệm ngày Hải quân của cụm binh lực trên vùng nước Địa Trung Hải, quân cảng Tartus Syria
Hải quân Nga diễu hành trên vùng nước quân cảng Tartus, Syria - Video Tvzvezda
Toàn cảnh cuộc diễu hành của Hải quân Nga trên quân cảng Tartus - Latakia - Syria

Cuộc diễu hành cũng được tổ chức tại mười thành phố lớn của Nga, bao gồm St. Petersburg và Sevastopol.

Cuộc diễu hành chính kỷ niệm ngày Hải quân Nga diễn ra ở thành phố St. Petersburg với sự tham gia của hàng chục chiến hạm, trong đó có tàu tuần dương tên lửa hạt nhân hạng nặng Petr Veliky tàu ngầm tên lửa đạn đạo hạt nhân chiến lược Dmitry Donskoy.

Những cảnh đặc sắc cuộc diễu hành trong ngày Hải quân Nga ở St. Petersburg
NT