Quân đội Syria nguy cơ mất quận chiến lược tại chảo lửa Daraa (video)

VietTimes -- Ngày 26.04.2017, lực lượng khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) và liên minh các nhóm thánh chiến của Quân đội Syria tự do (FSA) gánh chịu những tổn thất nặng nề khi quân đội Syria tập kích hỏa lực phá hủy một số căn cứ trong thành phố biên giới Daraa.
Không quân Syria không kích dữ dội thành phố Daraa
Không quân Syria không kích dữ dội thành phố Daraa

Sử dụng pháo binh, tên lửa mặt đất, phối hợp với lực lượng không quân Syria và Nga, quân đội Syria tiến hành cuộc tập kích hỏa lực dữ dội vào các vị trí tập trung binh lực của lực lượng khủng bố ở các quận Tareeq Al Sad, Al-Bahar, Al-Abasiyah, Deraa Al-Bala và Al- Manshiyah.

Các cuộc không kích cũng được tiến hành trên khu vực lân cận thị trấn Naseeb gần biên giới Jordan. Quân đội Syria đang tập trung các đơn vị vũ trang và quân tình nguyện trong khu vực phía bắc quận Al-Manshiyah, chuẩn bị cho một cuộc phản công.

Theo Ibrahim Joudeh, phóng viên chiến trường Al-Masdar News, cuộc tập kích hỏa lực phá huỷ 3 xe tăng, 1 xe BMP-1, 6 xe cơ giới gắn súng phòng không hạng nặng, 4 khẩu đại bác và tổ hợp tên lửa TOW.

Cuộc tập kích hỏa lực tiêu diệt nhiều chiến binh thánh chiến, Al-Masdar News không xác định được số lượng thương vong của HTS và FSA. Nhưng một số chiến binh thiệt mạng được các truyền thông viên ủng hộ thánh chiến nêu tên trên mạng xã hội, trong đó có các tay súng: Usamah Al-Shareef (người phát ngôn của Ahrar Al-Sham), Malek Masalmeh, Abdo Ghanem, Walid Abu Khaled, Abu Hamza Kuwyah, Yousef Al-Baqirat, Sami Zatemah,Udai Al-Zain.

Đến thời điểm này, nhóm Quân đội Syria tự do (FSA), Ahrar Al-Sham và Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) chiếm được khoảng 80% diện tích quận Al-Manshiyah và tiếp tục tấn công nhằm đánh bật quân đội Syria khỏi các khu phố cuối cùng phía bắc của quận chiến lược trên.

Các đơn vị quân đội Syria tại thành phố Daraa vẫn không thể hiện được khả năng chiến đấu tấn công, tiến hành các trận đánh tiêu diệt trên địa bàn mà họ khá thông thạo. Các cuộc tập kích hỏa lực không thể đẩy lùi được các nhóm chiến binh bất chấp tổn thất sinh lực. Nếu quân đội Syria không tổ chức phản kích tiêu diệt các tay súng khủng bố trong quận, khả năng mất toàn bộ quận Al-Manshiyah chỉ là vấn đề thời gian.

Không quân Syria không kích ở thành phố Daraa

NT