Quân đội Syria nã hàng trăm tên lửa diệt phiến quân ở tử địa Đông Ghouta

VietTimes -- Ngày 10.01.2018, chiến trường khu vực quận Harasta tiếp tục căng thẳng, quân đội Syria đang nỗ lực giành lại thế tiến công trên vùng ngoại ô phía đông Damascus sau 48 giờ giao chiến không ngừng với nhóm Harakat Ahrar Al-Sham và Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) trên địa phận căn cứ Thiết giáp.
Tổ hợp tên lửa Golan - 300 khai hỏa trên chiến trường Đông Ghouta - anh video Masdar News
Tổ hợp tên lửa Golan - 300 khai hỏa trên chiến trường Đông Ghouta - anh video Masdar News

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, quân đội Syria chủ công là các đơn vị Vệ binh Cộng hòa đã giành được 9 tòa nhà bên trong khu phố Al-Ajami thuộc quận Harasta, có những tòa nhà nằm sát Nhà thờ Hồi giáo Abu Bakr.

Quân đội Syria đang cố gắng giải phóng khu phố Al-Ajami, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến cũng tung hết lực lượng ngăn chặn cuộc tiến công của quân đội Syria trong khu vực quận Harasta.

Cuộc chiến diến ra vô cùng ác liệt quanh căn cứ Thiết giáp. Quân đội Syria vẫn không thể mở được hành lang tiếp vận an toàn vào địa bàn này do hỏa lực tập kích dữ dội từ phía các tay súng khủng bố. Trong tình huống này, trên thực tế căn cứ Thiết giáp vẫn nằm trong vòng vây của kẻ thù.

Để giành được ưu thế chiến trường trong cuộc giao chiến khốc liệt giữa quân đội Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan trong quận Harasta, lực lượng pháo binh lữ đoàn 42, sư đoàn cơ giới số 4 liên tục tập kích tên lửa mặt đất vào chiến tuyến của Harakat Ahrar Al-Sham và Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS).

Sử dụng vũ khí chủ lực có trong biên chế trang bị, lữ đoàn 42 phóng hàng trăm tên lửa Golan-200, Golan-300 và Golan-400 vào chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực quận Harasta, Đông Ghouta. Đòn tấn công dữ dội nhằm nỗ lực tiêu hao sinh lực đối phương, dọn đường cho cuộc tấn công của quân đội Syria.

Đến thời điểm này, cuộc tấn công của quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta chuyển sang tình trạng giằng co và tiêu hao sinh lực đối phương. Thành bại của chiến dịch hoàn toàn phụ thuộc và sự kiên trì của các bên trong cuộc chiến. Nếu quân đội Syria tiếp tục duy trì áp lực lên chiến tuyến của HTS và Ahrar Al-Sham, lực lượng thánh chiến sẽ buộc phải rút lui. 
Quân đội Syria nã hàng trăm tên lửa diệt phiến quân ở tử địa Đông Ghouta ảnh 1
Quân đội Syria nã hàng trăm tên lửa diệt phiến quân ở tử địa Đông Ghouta ảnh 2
Quân đội Syria nã hàng trăm tên lửa diệt phiến quân ở tử địa Đông Ghouta ảnh 3
Quân đội Syria nã hàng trăm tên lửa diệt phiến quân ở tử địa Đông Ghouta ảnh 4Binh sĩ quân đội Syria trong căn cứ Thiết giáp ở Đông Ghouta - ảnh Masdar News
Lực lượng pháo binh - tên lửa lữ đoàn 42 dội bão lửa vào khu vực quận Harasta - Đông Ghouta - video truyền thông Syria

NT