Quân đội Syria mở rộng tấn công từ sân bay Marj al-Sultan

Một tháng sau khi đánh chiếm sân bay quân sự trực thăng Marj al-Sultan ở khu vực Đông Ghouta thuộc vùng nông thôn Damascus, lữ đoàn 102 Quân đội Syria và Trung đoàn 416 Vệ binh Cộng hòa giành được nhiều trang trại từ nhóm Jaysh Al- Islam (Quân đội Hồi giáo) và Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria).
Quân đội Syria mở rộng tấn công từ sân bay Marj al-Sultan
Ngày 08.01.2016, lữ đoàn 102 Quân đội Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) tấn công vào ngôi làng nhỏ Hawash Al-Kharabo. Sau trận chiến ác liệt với lực lượng Jaysh Al-Islam, các binh sĩ của lữ đoàn 102 đã đánh chiếm đến được các trang trại gia cầm ở phía đông ngôi làng.
Sáng ngày 09.01.2016, các lực lượng vũ trang Syria triển khai tấn công theo 4 hướng từ bàn đạp chiến đấu là sân bay quân sự Marj Al-Sultan. Đây là lần đầu tiên kể từ khi các lực lượng vũ trang phải rút khỏi căn cứ quân sự này vào giữa năm 2012, các binh sĩ Syria mới có thể đặt chân lên vùng đất trong tuyến phòng thủ của các tay súng cực đoan Hồi giáo phía Đông Ghouta.
Theo một quan chức cao cấp từ Trung tâm chỉ huy điều hành tác chiến quân đội ở Damascus, các lực lượng vũ trang Syria đang tiến vào Al-Hilaliyah (phía đông Marj al-Sultan), Al-Nasabiyah (phía đông bắc Marj al-Sultan), Hawash Al-Kharabo (phía tây bắc Marj al-Sultan), Qantara (phía tây Marj al-Sultan).
Tấn công vào những ngôi làng này, các đơn vị vũ trang Syria đang tạo nên 4 hướng tiến chủ chốt của Quân đội Syria bắt đầu từ sân bay quân sự Marj al-Sultan.

Quân đội Syria đang triển khai các trận đánh mới ở ngoại vi thủ đô Damascus

QPAN