Quân đội Syria giao chiến ác liệt với IS trên vùng nông thôn Aleppo

VietTimes -- Quân đội Syria mở chiến dịch tấn công trên vùng nông thôn phía đông Aleppo bằng trận mở đầu giải phóng một thị trấn. IS chống trả quyết liệt, giao tranh bùng phát dữ dội trên vùng lân cận căn cứ không quân Jirah đang bị IS chiếm giữ.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Quân đội Syria đang chiến đấu ác liệt với IS trong các khu vực phía tây và phía bắc căn cứ không quân Jirah. Lực lượng không quân Nga và Syria bắt đầu tiến hành liên tiếp nhiều cuộc không kích vào các trận địa phòng ngự của IS, phá hủy các phương tiện chiến đấu, thiết bị quân sự trong căn cứ không quân và phía đông nam căn cứ.

Tương tự như các trận chiến khác, IS sử dụng xe bom tự sát (VBIED), tên lửa chống tăng có điều khiển đánh trả quyết liệt các lực lượng vũ trang Syria. Điều này cho thấy, cuộc tấn công giải phóng căn cứ không quân Jirah của lực lượng Tiger sẽ không dễ dàng.

Căn cứ Không quân Jirah là một trong những khu vực phòng thủ cuối cùng của IS trên địa phận tỉnh Aleppo. Giành được căn cứ này, quân đội Syria sẽ mở đường tấn công vào thị trấn chiến lược Maskanah và tiến vào vùng nông thôn tỉnh Raqqa.

Toàn cảnh chiến trường phía đông Aleppo tính đến ngày 10.05.2017

NT