Quân đội Syria giành ưu thế chiến trường, chiếm 36 địa bàn ở Hama

VietTimes -- Quân đội Syria đã giành được nhiều kết quả quan trọng trên vùng nông thôn miền Bắc tỉnh Hama trong 30 ngày qua, giành lại một số làng và ngọn đồi bị lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn chiếm trong tháng 9.
Bản đồ tình hình chiến sự tỉnh Hama
Bản đồ tình hình chiến sự tỉnh Hama

Quân đội Syria bắt đầu chiến dịch phản công cuối tháng 10, khi các nhóm thánh chiến có cuộc chiến nội bộ, những kết quả ban đầu đã giúp quân đội Syria triển khai cuộc tấn công quy mô lớn.

Các lực lượng vũ trang Syria nhanh chóng đánh chiếm hơn 36 địa bàn trong một phạm vi khoảng diện tích 80km2 sau những trận đánh phản công quyết liệt chống lại lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Lực lượng chủ công trong chiến dịch phản kích này là lực lượng Tiger và một số đơn vị thuộc Sư đoàn xe tăng số 11, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF.

Mặc dù trận tấn công chưa kết thúc nhưng phần lớn binh lực của sư đoàn Tigers lại phải tái triển khai đến thành phố Aleppo, trực tiếp tham gia trận chiến bảo vệ thành phố.

Điều đó cho thấy, quân đội Syria không có một lực lượng tấn công mạnh tương tự như sư đoàn Tigers hoặc lực lượng phòng ngự mạnh như lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa phòng ngự ở Deir ez Zor, nhược điểm này đe dọa trực tiếp những kết quả giành được của quân đội Syria trên chiến trường tỉnh Hama.

Những trận đánh nhỏ vẫn liên tiếp diễn ra trên địa phận tỉnh Hama, chờ đợi một đợt tấn công quy mô lớn của lực lượng Hồi giáo cực đoan

NT