Quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát tuyến đường tiếp tế cho Aleppo

Lực lượng của Chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát con đường cao tốc duy nhất nối Aleppo với các tỉnh khác, nguồn tin quân sự Syria cho biết.
Chiến sự Syria vẫn diễn ra ác liệt bất chấp thỏa thuận ngừng bắn mới đạt được
Chiến sự Syria vẫn diễn ra ác liệt bất chấp thỏa thuận ngừng bắn mới đạt được

"Quân đội đã đánh bật các chiến binh, khai thông con đường Asriyan-Hanaser. Tuy nhiên vẫn còn đôi chỗ bị chặn, bởi ở phía bắc Hanaser đang tiếp diễn chiến sự, từ đó bọn khủng bố có thể rót hỏa lực theo con đường", nguồn tin cho biết.

Theo lời ông, bọn khủng bố đã kịp gài mìn trên một phần đường. Các chuyên viên công binh bắt đầu gỡ mìn giải phóng địa bàn ở những khu vực có thể.

Ngả đường rẽ này là huyết mạch độc nhất vận chuyển tiếp tế cho đơn vị quân đội Syria ở Aleppo, nó cũng là "sinh lộ" quí báu để theo tuyến đường này cung ứng cho thành phố các thứ lương thực, thực phẩm, nhiên liệu và mọi nhu yếu phẩm khác.

Trước đó, lực lượng của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đêm trước đã phản công ở tỉnh Aleppo, trong quá trình giao tranh các chiến binh đã cắt đứt con đường duy nhất để tiếp tế cho quân Chính phủ Syria ở Aleppo, - theo thông báo trên trang web tin tức tiếng Ả Rập Al-Masdar.

Cuộc phản công bất ngờ từ phía IS buộc quân Chính phủ phải rút lui, và bọn khủng bố nắm quyền kiểm soát làng Rasmi al-Nathan.

Theo Sputnik