Quân đội Syria giành lại miền Nam tỉnh Hama

Viettimes -- Lực lượng phiến quân Hồi giáo Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Harakat Ahrar al-Sham, Quân đội Syria tự do (FSA) đã giữ vững chiến tuyến ranh giới phía Bắc của Hồ Al-Rastan trong gần ba năm trên trục đường Hama-Homs mà không bị quân đội Syria và đồng minh bẻ gãy.
Vị trí làng Jarisah và hướng tấn công của quân đội Syria
Vị trí làng Jarisah và hướng tấn công của quân đội Syria

Theo nguồn tin từ Arab Source, tình hình đã thay đổi vào ngày 15.01.2016, khi lữ đoàn số 47 thuộc sư đoàn tăng số 11, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) tấn công đánh chiếm một trong những ngôi làng ở ranh giới phía bắc của hồ Al-Rastan, chấm dứt sự khống chế kìm kẹp gần ba năm của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở địa bàn này trên vùng nông thôn phía Nam tỉnh Hama.

Lữ đoàn số 47 và lực lượng đồng minh giành được ngôi làng Jarisah ở phía nam Hama sau trận chiến dữ dội với các chiến binh Hồi giáo cực đoan của tổ chức Jabhat Al-Nusra và Harakat Ahrar Al-Sham vào sáng ngày 15.01.2016.

Quân đội Syria đánh chiếm ngôi làng Jarisah chỉ hai giờ sau khi các binh sĩ lữ đoàn 47 chiếm được ngôi làng Deir Furdays, có vị trí địa lý ở khu vực nông thôn phía nam tỉnh Hama, nhưng không nằm trên ranh giới của hồ Al-Rastan.

Đánh chiếm được làng Jarisah, quân đội Syria đã giải phóng được hầu hết các ngôi làng ở Nam Hama, trong đó có một làng nằm trên ranh giới Hồ Al-Rastan.

Hai ngày trước đây, các lực lượng vũ trang Syria rút khỏi Harbinafsah sau khi giành quyền kiểm soát ngôi làng này trong 24. Hiện quân đội Syria lại triển khai lực lượng bên sườn phía bắc để chuẩn bị cho cuộc tấn công giành lại ngôi làng này.

QPAN