Quân đội Syria giáng trả thích đáng, diệt hai mươi phần tử IS ở Palmyra

Theo SANA: Tại khu vực nông thôn phía đông tỉnh Homs, các chiến binh IS tổ chức một trận tấn công lớn vào ngày 12.01.2016. Đòn tấn công nhằm vào tuyến phòng thủ của lực lượng vũ trang địa phương ở làng Al-Dawa và Al-Bayarat gần thành phố cổ trên sa mạc Palmyra (Tadmur).
Quân đội Syria giáng trả thích đáng, diệt hai mươi phần tử IS ở Palmyra

IS bắt đầu trận đánh bằng đòn tấn công vào làng Al-Dawa từ phía Tây thành phố  Palmyra. Trận chiến diễn ra bất ngờ và ác liệt ngay từ loạt đạn đầu tiên. Sau cuộc đọ súng dữ dội với lực lượng vũ trang địa phương và lực lượng Kataebat Al-Ba’ath (tiểu đoàn Al-Ba’ath), IS đã tấn chiếm được làng.

Nhóm khủng bố đã chiếm được một số lượng lớn vũ khí sau khi lực lượng vũ trang Syria rút khỏi Al-Dawa, trong đó có súng phóng lựu, súng trường tấn công, thậm chí cả một chiếc tăng T-55.

Sau khi đánh chiếm được Al-Dawa, IS mở rộng tấn công vào làng Al-Bayarat phía tây bắc thành phố Palmyra. Nhưng lần này các tay súng khủng bố không được may mắn đến thế, quân đội Syria đã sẵn sang đón đợt tấn công này.

Theo nguồn tin quân sự tại sân bay T-4 phía đông tỉnh Homs, lữ đoàn số 67 thuộc sư đoàn xe tăng số 18, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF và Kataebat Al-Ba’ath đã giáng trả xứng đáng những tên khủng bố xâm lược, tiêu diệt 20 tay súng khủng bố, phá hủy 3 xe cơ giới gắn súng phòng không hạng nặng trong ngày 12.01.2016.

Bài học đắt giá trận chiến làng Al-Dawa là cũng như nhiều bài học khác cho thấy, tổ chức khủng bố IS không phải là một nhóm bạo loạn hoang dại mà thực sự là một lực lượng quân xâm lược với đầy đủ những tính chất cần có, bao gồm cả những chỉ huy chiến trường rất có trình độ chiến thuật.

Quân đội Syria đang trưởng thành qua từng trận đánh, trận Al-Dawa chưa phải là trận đánh cuối cùng, nhưng nó cho biết, cuộc chiến đấu chống Caliphate sẽ còn rất dài và gian khổ.

 Trận chiến giành lại thành phố cổ Palmyra từ quyền kiểm soát của IS vẫn đang diễn ra vô cùng ác liệt.

QPAN