Quân đội Syria đón năm mới bằng chiến thắng ở Latakia

Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương  NDF giành được quyền kiểm soát một số khu vực phía Bắc của tỉnh ven biển Latakia. Quân đội Syria và NDF đã đánh chiếm các làng trên cao điểm Shir al-Masira, Ravisa al-Qora’a và Ravisa al-Naba’a từ tổ chức cực đoan Jeish al-Fateh Bắc Latakia.
Quân đội Syria đón năm mới bằng chiến thắng ở Latakia

Từ ngày 29.12, quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương tấn công vào trận địa của các tay súng Hồi giáo cực đoan trong khu vực đồi núi tỉnh Latakia và giành lại một làng chiến lược gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguồn tin quân sự Syria cho biết: "quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương đã tấn công các tay súng của Al-Nusra và FSA gần ngôi làng Beit Fares nằm ở phía tây của Qassab và phía đông Jabal al-Zweik ( dãy núi Al-Zweik)".

"Sau trận tấn công dữ dội, quân đội Syria và đồng minh đã đẩy lùi các phần tử khủng bố và giành lại quyền kiểm soát ngôi làng Beit Fares, tiêu diệt 20 tay súng của tổ chức khủng bố Al-Nusra, thu vũ khí".

Phát huy kết quả đạt được, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh tiếp tục mở rộng tấn công, đánh chiếm thêm các ngôi làng Shir al-Masira, Ravisa al-Qora’a và Ravisa al-Naba’a từ tổ chức cực đoan Jeish al-Fateh ở Bắc Latakia.

Các nhà phân tích quân sự cho rằng, những chiến thắng đáng kể gần đây của các lực lượng vũ trang Syria trong khu vực rừng núi Latakia chống lại các tổ chức khủng bố và nổi dậy cực đoàn là thành quả của ý chí chiến đấu mạnh mẽ của người lính Syria, những chiến binh dân quân tự vệ địa phương Syria và các tay súng tình nguyện Hezbollah, được củng cố băng niềm tin sẽ giành được thắng lợi cuối cùng trong cuộc chiến chống khủng bố và bạo loạn ở Syria.

Trước đó, ngày 29.12, quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương NDF đã giành được một cao điểm chiến lược gần với biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ trong nỗ lực đóng cửa biên giới.

FNA Iran dẫn nguồn tin quân sự ở tỉnh Latakia cho biết: Lực lượng vũ trang Syria đã tấn công đánh bật các tay súng Hồi giáo cực đoan khỏi trận địa phòng thủ của chúng trên cao điểm 1044 và địa bàn liền kề. Các đơn vị vũ trang Syria đã tiêu diệt một số chiến binh cực đoan trong trận đánh nằm trong khuôn khổ chiến dịch quét sạch và đón cửa biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường tỉnh ven biển Latakia

QPAN