Quân đội Syria diệt hàng trăm tay súng cực đoan

VietTimes -- Theo kênh truyền hình Al-Mayadin. Quân đội Syria đã quyết tâm cắt con đường tiếp vận của các phần tử Hồi giáo cực đoan từ Thổ Nhĩ Kỳ . Hơn 300 phần tử khủng bố của nhóm al-Nusra Front đã thiệt mạng trong các trận chiến ác liệt ở làng Rityan thuộc tỉnh Aleppo trong vài ngày qua.
Tình hình bố trí lực lượng canh đảo xa
Tình hình bố trí lực lượng canh đảo xa

Tuần vừa qua, trong một chiến dịch lớn, quân đội Syria đã diệt và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố. Chỉ riêng trận chiến giải phóng  làng Rityan, các binh sĩ Syria đã diệt khoảng 300 chiến binh khủng bố. Số liệu này đã được các chiến binh Jabhat Al-Nursa khẳng định trên mạng xã hội.

Quân đội Syria cắt tuyến tiếp vận chủ chốt của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Aleppo từ Thổ Nhĩ Kỳ. Cùng với sự yểm trợ hỏa lực của không quân Nga – Syria, các binh sĩ Syria đã diệt hơn 300 tay súng Hồi giáo cực đoan, giải phóng 70 nghìn người dân bị bao vây bởi phần tử nổi loạn ở hai thị trấn người Shiite.

Chiều ngày 07.01.2016 các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục chiến dịch tấn công vào các làng hiện đang nằm trong tay của IS theo dọc biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các lực lượng vũ trang Syria tấn công mạnh vào phía bắc quận nông thôn của tỉnh Aleppo, tiến đến con đường tiếp vận chủ chốt của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên biên giới Thổ Nhĩ Kỳ,

 Trận chiến giành ngôi làng Rityan miền Bắc Aleppo, góc nhìn từ các bên tham chiến.

Trận chiến giành làng Mayer, miền Bắc Aleppo, quân đội Syria thu giữ nhiều vũ khí tự chế, lương thực và dược phẩm y tế từ viện trợ nhân đạo của Liên Hiệp Quốc

NT