Quân đội Syria diệt hàng loạt phiến quân IS, trả thù vụ thảm sát

VietTimes -- Ngày 18.05.2017, cuộc tấn công quy mô lớn của IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama kết thúc sau hơn 12 giờ chiến đấu, lực lượng vũ trang địa phương NDF tỉnh Hama cuối cùng cũng đẩy lui IS khỏi những địa bàn dân cư bị chiếm.
Xe tăng quân đội Syria tấn công trên chiến trường Hama
Xe tăng quân đội Syria tấn công trên chiến trường Hama

Sử dụng lợi thế bất ngờ, IS tiến hành nhiều mũi tấn công các vị trí của lực lượng vũ trang địa phương (NDF) tại các làng của Al-Sabbourah, 'Aqarib Al-Safi, và Al-Maboujah.

Với số lượng đông và khả năng chiến đấu tốt, IS chiếm được được 4 trạm kiểm soát và tiến vào làng Aqarib Al-Safi, xả súng bắn vào nhà dân. Vụ thảm sát đã khiến 52 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em thiệt mạng, 130 người khác bị thương.

Từ thành phố Al- Salamiyah, Lực lượng vũ trang địa phương NDF đã đưa một đơn vị lớn tiếp viện đến khu vực chiến sự, liên tục tiến công đánh bật IS ra khỏi các địa bàn dân cư bị chiếm đóng.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ở Salamiyah cho biết, Lực lượng vũ trang địa phương NDF tiêu diệt 20 tay súng IS,phá hủy 2 chiếc xe cơ giới bọc thép gắn súng máy phòng không 23mm.

Sau nhiều năm bị IS tấn công thường xuyên trên vùng nông thôn Homs và Hama, NDF cuối cùng đã có được khả năng độc lập giải quyết chiến trường, chủ động tấn công đối phương với sự phối hợp của quân đội Syria.

NDF được hình thành vào năm 2012 và bao gồm các tình nguyện viên địa phương được trang bị vũ khí bảo vệ quê hương chống lại khủng bố.
Lực lượng vũ trang địa phương NDF tấn công IS trên vùng nông thôn tỉnh Hama
NT