Quân đội Syria diệt hàng chục chiến binh IS, trả thù tại Homs (video)

VietTimes -- Ngày 21.07.2017, sau nhiều cuộc tấn công nhanh có hiệu quả, IS tiến hành một cuộc tấn công lớn trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs, tiếp tục đánh vào chiến tuyến quân đội Syria ở khu vực Hamimah.
Binh sĩ Syria sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM trên chiến trường khu vực Hamimah
Binh sĩ Syria sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM trên chiến trường khu vực Hamimah

Theo truyền thống, IS bắt đầu cuộc tấn công bằng đòn tập kích xe đánh bom tự sát VBIED vào tuyến phòng thủ của quân đội Syria. Tuy nhiên, tay súng đánh bom tự sát đã bị quân đội Syria bắn hạ từ xa, không tiến đến được mục tiêu tấn công.

Sau cuộc tấn công VBIED thất bại, các tay súng IS tổ chức tấn công vào chiến tuyến của quân đội Syria trong khu vực Hamimah, giao chiến diễn ra ác liệt trong 2 giờ liên tiếp.

Thực tế, các nhóm Hồi giáo cực đoan thành công trong các cuộc tấn công phần lớn nhờ tốc độ xe cơ giới, kỹ năng chiến đấu độc lập trên sa mạc và bắn dồn dập khiến đối phương hốt hoảng tháo chạy. Nhưng khi quân đội Syria tổ chức phòng thủ tốt, có các phương tiện hỏa lực yểm trợ thì IS không giành được bất cứ kết quả nào trong khu vực Hamimah. Quân đội Syria bẻ gãy cuộc tấn công, tiêu diệt khoảng 20 tay súng khủng bố, trong đó có 1 chỉ huy chiến trường.

Truyền thông Hezbollah đăng tải video, ghi lại cảnh quân đội Syria đập tan cuộc tấn công của IS trên khu vực Hamimah. Quân đội Syria đã 2 tuần qua không tiến lên được, còn bị tổn thất binh lực và vũ khí trang bị.

Quân đội Syria đánh trả quyết liệt cuộc tấn công của IS trên chiến trường
QA