Quân đội Syria đè bẹp IS, chiếm thêm hai thị trấn ở đông Aleppo

VietTimes -- Nhịp độ tấn công của quân đội Syria trên vùng nông thôn phía đông thành phố Aleppo vẫn không hề giảm sút dù đã tiến gần đến mục tiêu chiến lược khu vực chiến thuật này. Ngày 06.03.2017, thêm 2 thị trấn nhỏ được giải phóng khỏi sự cai trị của IS.
Tình hình chiến sự trên vùng nông thôn phía đông Aleppo
Tình hình chiến sự trên vùng nông thôn phía đông Aleppo
Quân đội Syria đè bẹp IS, chiếm thêm hai thị trấn ở đông Aleppo ảnh 1
Thị trấn Al-Ra'oufiyah mới được giải phóng trên vùng nông thôn phía đông Aleppo

Các đơn vị vũ trang Syria, chủ công là lực lượng Tiger trong ngày giải phóng được 2 thị trấn Al-ra'oufiyah và Abu Jadha Kabir. Như vậy kể từ ngày 12.01.2017, hơn 100 ngôi làng và khu dân cư phía đông thành phố Aleppo đã được giải phóng.

Lực lượng Tiger đã có thể triển khai thế trận tấn công hai khu phòng thủ vững chắc cuối cùng của IS trong tỉnh Aleppo là Khafsa và Deir Hafer.

Quân đội Syria đặt rõ ràng mục tiêu, đánh bật IS ra khỏi vùng nông thôn phía đông tỉnh Aleppo Governorate, dọc theo bờ tây sông Euphrates.

Không đủ sinh lực chống lại cuộc tấn công vũ bão của lực lượng Tiger, IS đối mặt với cuộc tấn công vào Deir Hafer và Khafsa, điều này buộc IS phải thực hiện hạ sách, gây ngập lụt nhiều ngôi làng dọc theo kênh Al-Jar bắt nguồn từ hồ Assad trên vùng nông thôn phía đông Aleppo.

Nhưng trong mùa xuân này, ngập lụt trên vùng đồng bằng Deir Hafer không phải là chướng ngại vật không vượt qua nổi đối với quân đội Syria. Cuộc tiến công vẫn tiếp tục và càng ngày càng dữ dội hơn do mật độ không kích của không quân Syria và Nga tiếp tục tăng.

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger đẩy mạnh tấn công trên vùng nông thôn phía đông Aleppo

NT