Quân đội Syria đập tan IS, chiếm 3 chốt phiến quân ở Hama

VietTimes -- Ngày 14.07.2017, quân đội Syria  và lực lượng quân tình nguyện, vũ trang địa phương (NDF) chiếm được các làng Znouba và Qatisha phía đông thị trấn Saboura trên vùng nông thôn phía đông Hama. Quân đội Syria giải phóng được các trang trại và đồi Kougan phía nam thị trấn Sa'an sau cuộc giao chiến ác liệt với IS.

Chiến trường Hama tính đến ngày 14.07.2017

Chiến trường Hama tính đến ngày 14.07.2017

Lực lượng không quân Nga và Syria không kích dữ dội chiến tuyến của IS tại làng Abu Hanaya và Salba trên vùng nông thôn phía đông thị trấn Salamya.

Trang Amaq, cơ quan truyền thông IS tuyên bố các tay súng khủng bố đẩy lùi một cuộc tấn công của quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương NDF, quân tình nguyện. Sáu binh lính Syria thiệt mạng trong cuộc giao chiến trong vùng lân cận làng Al-Dakila trên vùng nông thôn phía đông thành phố Salamya.

Quân đội Syria đập tan IS, chiếm 3 chốt phiến quân ở Hama ảnh 1 Những ngôi làng quân đội Syria vừa giải phóng

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ truyền thông chính quyền Syria cho biết, lữ đoàn Diều hâu Sa mạc bắt đầu rút khỏi vùng nông thôn phía đông Hama tới căn cứ ở Lattakia, sau khi giao lại một số phương tiện vũ khí cho lực lượng đặc nhiệm tình báo quân sự Syria vì những lý do không rõ.

Truyền thông mạng xã hội Syria nhận định, tiến độ tiến công chậm trên vùng nông thôn phía đông Hama, bất chấp những tuyên bố về cuộc tấn công cách đây hai tháng là hậu quả đáng buồn trong sự phối hợp yếu kém giữa các lực lượng tham gia chiến dịch này, trong đó có Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc.

Không có bất cứ lời giải thích nào về việc Diều hâu Sa mạc rút quân, Do lực lượng này là quân tình nguyện, mặc dù có những trang thiết bị tốt, nhưng lại là đơn vị không thuộc quân đội Syria. Rất khó để xác định, do mâu thuẫn gì mà đơn vị này quyết định không tham chiến.

Chiến trường Hama còn lại một hướng tấn công khác, do lực lượng Tiger thực hiện, mũi tấn công sẽ bắt đầu từ thị trấn Resafa đánh về thị trấn Sokhnah, bao vây các tay súng IS trên vùng nông thôn phía đông và đông bắc tỉnh Homs và phía đông tỉnh Hama.

Các lực lượng vũ trang Syria có rất nhiều các thành phần, trong đó quân đội Syria là nòng cốt, Nhưng cho đến nay, lực lượng quân đội Syria ở Hama có khả năng chiến đấu tương đối yếu. Cho đến nay trên địa bàn này 3 lần liên tiếp diễn ra các cuộc khủng hoảng quân sự, buộc bộ tư lệnh tối cao quân đội Syria phải can thiệp bằng binh lực tăng cường.

Cuộc chiến vùng nông thôn Hama rất thuận lợi, nhưng trở ngại chính là các lực lượng quân tình nguyện có thể đàm phán về quyền lợi hoặc vị thế của mình trong cuộc chiến. Vì thế trước khi Nga can thiệp vào Syria, quân đội Syria thất bại liên tiếp trên khắp chiến trường. 

Syrian Army Captures Two Villages In Eastern Hama Countryside, Desert Hawks Brigade Withdraws From BattleSyrian Army Captures Two Villages In Eastern Hama Countryside, Desert Hawks Brigade Withdraws From BattleSyrian Army Captures Two Villages In Eastern Hama Countryside, Desert Hawks Brigade Withdraws From BattleSyrian Army Captures Two Villages In Eastern Hama Countryside, Desert Hawks Brigade Withdraws From BattleSyrian Army Captures Two Villages In Eastern Hama Countryside, Desert Hawks Brigade Withdraws From BattleSyrian Army Captures Two Villages In Eastern Hama Countryside, Desert Hawks Brigade Withdraws From Battle

Lực lượng khủng bố IS tấn công quân đội Syria bằng xe VBIED trên chiến trường Hama

NT

Syrian Army Captures Two Villages In Eastern Hama Countryside, Desert Hawks Brigade Withdraws From Battle Syrian Army Captures Two Villages In Eastern Hama Countryside, Desert Hawks Brigade Withdraws From Battle Syrian Army Captures Two Villages In Eastern Hama Countryside, Desert Hawks Brigade Withdraws From Battle Syrian Army Captures Two Villages In Eastern Hama Countryside, Desert Hawks Brigade Withdraws From Battle Syrian Army Captures Two Villages In Eastern Hama Countryside, Desert Hawks Brigade Withdraws From Battle Syrian Army Captures Two Villages In Eastern Hama Countryside, Desert Hawks Brigade Withdraws From Battle
Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.