Quân đội Syria đánh thiệt hại nặng phiến quân ngoại ô Damascus

VietTimes -- Ngày 23.03.2017, quân đội Syria lại tiếp tục cuộc tấn công trên vùng ngoại ô Al-Qaboun, đánh vào  các vị trí và trận địa phòng ngự của nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham trên nhiều hướng khác nhau, quyết liệt buộc các tay súng khủng bố Al-Qaeda phải chịu thất bại, đầu hàng và giao nộp 2 quận ngoại ô Damascus.
Xe tăng quân đội Syria ở khu vực Đông Ghouta
Xe tăng quân đội Syria ở khu vực Đông Ghouta

Dưới sự yểm trợ hỏa lực của những cuộc không kích dữ dội, lữ đoàn 42 thuộc Sư đoàn Bộ binh Cơ giới số 4 đánh vào chiến tuyến phòng ngự xung quanh Nhà máy Xà phòng Sadkop trong quận Al-Qaboun, gây ra thiệt hại nặng nề hệ thống trận địa phòng ngự của các tay súng khủng bố Al-Qaeda Syria.

Theo tin từ phóng viên chiến trường Al-Masdar tại Damascus, quân đội Syria không giành được những kết quả đáng kể. Cuộc tấn công hoàn toàn mang tính chất thăm dò và đánh vào ý chí cố thủ liều chết của các tay súng thánh chiến trước khi tổ chức được một cuộc tấn công có binh lực lớn hơn.

Trong những ngày đầu tuần, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham (al-Qaeda Syria) tổ chức các cuộc tấn công vào khu vực phía bắc quận Jobar, đánh chiếm một số địa bàn của quân đội Syria, trong đó có Nhà máy Vải sợi có ý nghĩa then chốt trong khu vực phòng thủ.

Ngay sau đó, lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa tổ chức cuộc phản công, đánh chiếm lại những địa bàn bị chiếm, cuộc tấn công có hiệu quả, đánh bật được liên minh thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham ra khỏi hầu hết các vị trí tạm chiếm.

Trong những ngày tới, tình hình tiếp tục căng thẳng, Hay'at Tahrir Al-Sham quyết tấn công để giành lại hành lang vận chuyển vũ khí trang bị, đạn dược cho Đông Ghouta. Nhưng lúc này, giao chiến tạm lắng xuống, các đơn vị vũ trang Syria đẩy mạnh tấn công vào quận Al-Qaboun để làm suy sụp sức kháng cự của phiến quân.  

Không quân Syria không kích ác liệt quận Qaboun, ngoại ô thủ đô Syria Damascus

NT