Quân đội Syria đánh chiếm làng Al-Furdays miền Bắc Homs

Viettimes -- Ngày 15.01.2016, tại khu vực nông thôn phía bắc tỉnh Homs, lữ đoàn số 47 thuộc sư đoàn tăng số 11, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đột phá tuyến phòng thủ của lực lượng khủng bố ở làng Al-Furdays và đánh chiếm ngôi làng đang nằm trong vùng chiến sự của bình nguyên Al-Houla.
Quân đội Syria đánh chiếm làng Al-Furdays miền Bắc Homs

Theo nguồn tin quân sự từ tình Hama, lữ đoàn số 47 và lực lượng đồng minh đã đánh vào phía bắc của làng Al-Furdays sau khi vượt sông Orontes thành công vào đêm 14.01.2016.

Tại thời điểm này, các trận đấu súng ác liệt đang diễn ra giữa quân đội Syria với lực lượng Hồi giáo cực đoan Harakat Ahrar Al-Sham, Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), quân đội Syria tự do FSA. Các trận giao tranh dữ dội đang diễn ra trong làng Al-Furdays vào sáng nay.

Đánh chiếm làng Al-Furdays trên bình nguyên Al-Houla là một phần quan trọng trong chiến dịch tấn công ở khu vực nông thôn phía bắc tỉnh Homs do vị trí địa lý của ngôi làng này nằm gần thành trì của lực lượng khủng bố và bạo loạn Al-Rastan, trên bờ nam của dòng sông Orontes.

Thành phố Al-Rastan ở miền Bắc tỉnh Homs bị lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm từ đầu năm 2012. Đây là một trong những thành phố mà lực lượng Quân đội Syria tự do FSA (được các nước vùng Vịnh hậu thuẫn) cùng các nhóm nổi loạn đồng minh đánh chiếm.

 Quân đội Syria và lực lượng đồng minh Hezbollah tấn công các tay súng Hồi giáo cực đoan trên chiến trường tình Homs dưới sự yểm trợ của không quân Nga

QPAN