Quân đội Syria đánh chiếm khu phố Khalidiyeh và khu Al-Layramoun

VietTimes -- Mở rộng tấn công, Quân đội Syria giành được quyền kiểm soát khu phố Khalidiyeh và hầu hết diện tích khu vực công nghiệp Al-Layramoun tối ngày 13.07.2016 sau trận chiến ác liệt với lực lượng Hồi giáo phòng thủ khu vực này.
Bản đồ chiến sự khu vực  Al-Layramoun thành phố Aleppo
Bản đồ chiến sự khu vực Al-Layramoun thành phố Aleppo

Al-Masdar News dẫn nguồn tin từ các quân nhân thuộc Sư đoàn cơ giới số 4 quân đội Syria và Vệ binh Cộng hòa đã quét sạch những ổ kháng cự hỏa lực cuối cùng trong khu phố Khalidiyeh, kiểm soát hoàn toàn nhà máy Layramoun của khí, siêu thị, nhà máy thủy tinh.

Đây là cuộc tấn công thành công nhất của quân đội Syria trong thành phố Aleppo nhiều năm qua, tình huống giao tranh giữa hai bên đã rơi vào thế phòng thủ bế tắc từ năm 2014.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan còn lại đang cố thủ tại trạm xe buýt Layramoun, quân đội Syria đang kiểm soát trên khu vực vòng xoay bùng binh Layramoun, khoảng cách từ trận địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan đến trận địa gần nhất của quân đội Syria chỉ có khoảng 50 mét.

Cuộc tấn công hiệu quả đã giúp quân đội Syria tại Layramoun chỉ các vị trí chiến đấu của Lực lượng Tigers trên miền bắc Aleppo khoảng 2500 mét.

Khu phố Al-Layramoun cũng có tuyến phố giáp đường Castello, hiện đang bị kiểm soát hỏa lực từ hai hướng.

Các cuộc tấn công của quân đội Syria ở nội thị thành phố Aleppo làm giảm áp lực của Lực lượng Tigers trên ngoại ô Bắc Aleppo. Các binh sĩ của lực lượng này đang ngày đêm chịu các cuộc tấn công của các chiến binh thánh chiến với mục đích mở lại tuyến đường tiếp vận Castello.

Lực lượng đăc biệt tinh nhuệ Tigers được giao nhiệm vụ đánh chiếm tuyến đường Castello. Thiếu tướng Suheil al-Hassan sẽ chỉ huy lực lượng Tiger giành đường cao tốc quan trọng này.

Trước đây, đường Castello là tuyến đường tiếp vận của hàng ngàn chiến binh  Hồi giáo với khoảng 250.000 thường dân đang bị mắc kẹt bên trong thành phố.

Tại thời diểm này, không đánh chiếm tuyến đường cao tốc Castello do thiếu công sự bảo vệ cần thiết, quân đội Syria không tấn công dọc theo đường do tuyến đường không có người hoặc làng mach mà còn chịu hỏa lực tấn công từ hai phía của tổ chức Hồi giáo cực đoan.

NT