Quân đội Syria đánh chiếm hàng loạt địa bàn phiến quân ở Đông Ghouta

Trong những tháng gần đây, sau chiến thắng ở Marj Al-Sultan, dưới sự yểm trợ của không quân nga, quân đội Syria bắt đầu chiến đấu hiệu quả ở Đông Ghouta, các đơn vị quân đội liên tiếp mở rộng vành đai an ninh bằng cách đánh rộng ra các làng, các trang trại đang bị Al-Nusra và Al-Isam kiểm soát.
Quân đội Syria đánh chiếm hàng loạt địa bàn phiến quân ở Đông Ghouta

Theo Arab Source: Trong hai tháng liên tiếp, lữ đoàn 102 quân đội Syria và trung đoàn 416 phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và hỏa lực yểm trợ đường không của không quân Nga tiến hành loạt trận tấn công trong khu vực Đông Ghouta ngoại vi thành Damascus, đánh chiếm lại nhiều trang trại từ tổ chức khủng bố Jabhat Al-Nusra ( Al-Qaeda Syria) và Jaysh Al-Islam (quân đội Hồi giáo).

Không thể chống trả được các đòn tấn công từ không quân Nga và hỏa lực súng cối liên tiếp dữ dội của quân đội Syria, tổ chức Jaysh Al-Islam từng bước tan rã và suy giảm bên trong khu vực Đông Ghouta.

Quá trình suy giảm nhanh chóng sự hiện diện của lực lượng đối lập này đã tạo ra lợi thế phòng thủ cho Jabhat Al-Nusra – tổ chức khủng bố quốc tế mà lực lượng này đã có một số lần giao chiến.

Tận dụng tình trạng nguy khốn của Jaysh Al-Islam là nhân tố then chốt cho lực lượng vũ trang của Damascus trong cuộc tấn công của quân đội Syria ở Đông Ghouta. Các đơn vị quân đội đã đánh chiếm một số địa bàn mà trước đây được coi là bất khả xâm phạm.

Sáng ngày 06.01.2015, lữ đoàn 102 quân đội Syria phối hợp với trung đoàn 416 đánh chiếm một loạt trang trại nằm ở vùng ngoại ô phía Tây của ngôi làng Qantarah, ngôi làng này có vị trí ở phía đông sân bay quân sự Marj Al-Sultan.

Ngoài những đòn tấn công trong khu vực làng Qantarah, quân đội Syria cũng tiếp tục tấn công bên trong làng al-Bilaliyah, nằm ở phía đông sân bay quân sự Marj Al-Sultan.

Các binh sĩ quân đội Syria tấn công liên tục trong suốt 2 tháng qua ở Đông Ghouta, ngoại ô Damascus
QPAN