Quân đội Syria đánh chiếm cao điểm ở dãy núi Qalamoun

Viettimes – Lữ đoàn 63 thuộc Sư đoàn cơ giới số 4 (SAA) và Hezbollah từ lâu âm thầm thực hiện các trận tấn công dọc theo sườn núi phía đông dãy núi Qalamoun, đánh chiếm một địa bàn từ các tổ chức IS và Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) trong hai tuần qua.
Quân đội Syria đánh chiếm cao điểm ở dãy núi Qalamoun

Tuần trước, lữ đoàn số 63 quân đội Syria và Hezbollah đã đánh chiếm toàn bộ nhà ga Damascus, trạm cung cấp nhiên liệu Qalamoun, một số địa bàn lịch sử cổ đại sau trận chiến với các phần từ khủng bố gần ranh giới địa lý tỉnh Rif Dimashq với tỉnh Homs.

Sáng ngày 18.01.2016, trên dãy núi Qalamoun, lữ đoàn 63 và lực lượng Hezbollah đã giành được một điểm cao quan trọng khác tử IS.

Theo nguồn tin quân sự từ Damascus, lữ đoàn số 63 và Hezbollah đã đánh chiếm cao điểm Rawaabi Al-Taheen Al-Thalatha sau trận chiến ngắn ngủi với IS ở sườn phía đông bắc của dãy núi Qalamoun.

Sau khi đánh chiếm được khu vực này, quân đội Syria đã gỡ một số lượng rất lớn mìn và các vũ khí nổ tự chế mà các tay súng IS gài nhằm sát thương binh sĩ và dân thường thâm nhập khu vực.

Cao điểm mà quân đội Syria và Hezbollah giành được có vị trí chiến lược nằm dọc theo tuyến đường dẫn đến các thành phố, thị trấn Sadad, Qaryatayn, Maheen ở vùng nông thôn miền nam Homs.

 Các binh sĩ Hezbollah chiến đấu trên chiến trường thuộc dãy núi Qalamoun.

QPAN