Quân đội Syria đánh bật IS khỏi khu vực mỏ dầu tỉnh Homs

VietTimes -- Ngày 23.10.2016 Lực lượng IS đã bị đẩy lùi khỏi khu vực mỏ dầu Al-Mahr sau khi quân đội Syria có những hoạt động tấn công mạnh mẽ trên khu vực sa mạc phía Đông thành Homs.
các binh sĩ thuộc lực lượng NDF tỉnh Homs
các binh sĩ thuộc lực lượng NDF tỉnh Homs

Chiều tối ngày 22.10.2016, Lực lượng vũ trang địa phương (Quốc phòng quốc gia NDF) tấn công vào các trận địa của IS trên vùng ngoại vi mỏ dầu Al-Mahr. Các cuộc tấn công của lực lượng vũ trang địa phương NDF diễn ra liên tiếp trong đêm khi hỏa lực bắn thẳng và pháo binh của Quân đội Syria và Không quân Nga không kích yểm trợ cho NDF.

Khi bình minh lên vào sáng ngày 23.10.2016, các đơn vị bộ binh NDF giành quyền kiểm soát đầy đủ bốn ngọn đồi xung quanh Al-Mahr, người dân địa phương thường gọi là những ngọn đồi Shihab.

Lực lượng pháo binh và các đợt không kích của không quân Nga đóng vai trò quan trọng trong việc đánh lui IS khỏi chiến tuyến. Cuối chiều ngày 23.10.2016, NDF và SAA tổ chực được vùng đệm an ninh 10 km xung quanh khu mỏ dầu Al-Mahr, nằm gần thành phố cổ Palmyra.

Một nguồn tin quân sự thông báo Al-Masdar Tin tức về các sự kiện không nêu rõ thương vong ở hai bên. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng các lực lượng ISIS bỏ lại phía sau vài ụ súng máy và đạn dược.

NT