Quân đội Syria chuẩn bị giành lại thị trấn Khan Al-Assal, Nam Aleppo

Tuần này là một tuần chiến sự rất dài đối với quân đội Syria. Nhưng đó cũng chỉ là những chiến thắng ban đầu. Trước mắt, các lực lượng vũ trang Syria còn phải đi một chặng đường rất dài và vô cùng gian nay trên mọi nẻo đường sa mạc của đất nước.
Quân đội Syria chuẩn bị giành lại thị trấn Khan Al-Assal, Nam Aleppo

Theo Arab Source: ngày 13.01.2016, tại khu vực nông thôn phía Nam tỉnh Aleppo, lữ đoàn số 43 của sư đoàn cơ giới số 4, phối kết hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), lực lượng Kataebat Al-Ba’ath (tiểu đoàn Al-Ba’ath), lực lượng bán vũ trang ủng hộ chính phủ Palestine Liwaa Al-Quds( lữ đoàn Jerusalem) – đã giành được quyền kiểm soát được tuyến đường nối hai thị trấn quan trọng là Khan Al-Assal - Al-Rashiddeen.

Quân đội Syria đã bảo vệ được tuyến đường giao thông  vào sáng ngày 13.01 sau một loạt các đợt tấn công vào quận 4 của thị trấn Al-Rashiddeen đêm 12.01.

Tại thời điểm này, quân đội Syria đã chiếm vị trí sẵn sàng tấn công vào Khan Al-Assal. Nhưng các đơn vị vẫn phải chờ đợi thời cơ thuận lợi, khi quân đội Syria vẫn đang giao chiến ác liệt với các tay súng Jabhat Al-Nusra ( Al-Qaeda Syria), Liwaa Suqour Al-Sham, Harakat Ahrar Al-Sham, Harakat Nouriddeen Al-Zinki trong thị trấn Al-Rashiddeen.

Thị trấn Khan Al-Assal đã bị lực lượng Hồi giáo cực đoan Quân đội Syria tự do (FSA) và Jabhat Al-Nusra đánh chiếm vào năm 2013. Ngay sau khi chúng cướp được thành phố, các tay súng Hồi giáo cực đoan đã hành quyết tất cả các binh sĩ Syria mà lực lượng này bắt được.

 Cuộc chiến Syria qua video ngày 12.01.2016
QPAN