Quân đội Syria chiếm lại được làng Baghiliyah gần thành phố Deir ezZor

Viettimes: Sáng ngày 16.01.2016, quân đội Syria đã giành lại được ngôi làng Baghiliyah (Al-Bughayliyah) gần thành phố Deir Ez-Zor sau một chiến dịch phản công đẫm máu đầy lùi các tay súng IS.
Quân đội Syria chiếm lại được làng Baghiliyah gần thành phố Deir ezZor

Hai ngày trước đây, các chiến binh khủng bố IS đã tấn công tràn ngập vào ngôi làng Baghiliyah, sát hại khoảng 280 thường dân trong cuộc đột kích bất ngờ vào ngôi làng này. Quân đội Syria quyết liệt đánh chặn và bẻ gãy các đợt tấn công dữ dội của những tay súng Jihadist khiến chúng không thể mở rộng thêm được địa bàn đánh chiếm. Được sự tiếp viện kịp thời, quân đội Syria đã giành lại được khu phố Jami’yah Al-Rawad và Tháp đài phát thanh.

Tại thời điểm này, ở khu vực còn lại do chính phủ quản lý của thành phố Deir Ez-Zor có khoảng 100.000 người dân sống nhờ vào nguồn tiếp viện bằng máy bay trực thăng, đòn tấn công của IS diễn ra ngay sau khi không quân Nga thả hàng cứu trợ xuống sân bay quân sự Deir Ez-Zor.

Giá hàng hóa tăng gấp đôi ở thành phố đồng thời tỷ lệ thất nghiệp đã vượt quá sức chịu đựng của thành phố kể tử khi bắt đầu cuộc chiến tranh chống khủng bố.

Mặc dù quân đội Syria đã tái chiếm lại được làng Baghiliyah, những chiến binh IS vấn tiếp tục tấn công vào khu phố, đe dọa sẽ đánh chiếm lại khu kho vũ khí và Trạm cung cấp nhiên liệu ở Ayyash

Các đơn vị thuộc lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa và lữ đoàn 137 pháo binh thuộc sư đoàn dự bị số 17 đang củng cố lực lượng, tăng cường vũ khí trang bị, sẵn sàng đánh trả các đợt tấn công tiếp theo.

 Các tay súng IS tấn công điên cuồng ở thành phố Deir -ezZor, giết hại hàng trăm dân thường

QPAN