Quân đội Syria chiếm lại 18 địa điểm chiến lược từ tay quân nổi dậy

 Quân đội Syria và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia đã giải phóng hơn 18 thị trấn, làng mạc khác nhau tại khu vực phía Bắc tỉnh Latakia, miền Tây Syria.
(Ảnh: Sputnik)
(Ảnh: Sputnik)

Thông tin từ Quân đội Syria cho biết, các nhóm phiến quân đã bị đẩy lùi ra khỏi một số khu vực thị trấn, làng mạc có vị trí chiến lược như al-Ghnaimiye, al-Qalai’e, Beit Sukkar, al-Ouainat, Khan al-Joz, Beit Riha, Bradon, al-Souda, al-Khadra, Reef Mekhtaro, al-Jamousiye, al-Saraya, al-Rayyana và al-Shakria.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Quân đội Syria giành quyền kiểm soát thành phố Rabia, một trong những căn cứ quan trọng của các nhóm phiến quân tại tỉnh Latakia.

Quân đội Syria cho rằng việc giải phóng Rabia sẽ giúp quân Chính phủ tiêu diệt các nhóm khủng bố còn lại ở khu vực Đông Bắc tỉnh Latakia.

Trong một diễn biến khác, chiến dịch không kích hỗ trợ Chính quyền Syria của Nga vẫn tiếp tục diễn ra với cường độ cao. Vào hôm thứ Hai vừa qua, Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga cho biết Không quân Nga đã thực hiện 169 phi vụ không kích, diệt 480 mục tiêu khủng bố chỉ trong 3 ngày trước đó.

Tuấn Ngọc - Theo Sputnik, Tin nhanh