Quân đội Syria áp sát sân bay chiến lược, sắp kết liễu Al-Qaeda tại đông Idlib

VietTimes -- Ngày 11.01.2018, một số nguồn tin từ phía nam tỉnh Idlib cho biết, lực lượng Tiger và các đơn vị vũ trang địa phướng đã tiến sát đến căn cứ không quân chiến lược Abu al-Duhur và bắt đầu cuộc tấn công giải phóng căn cứ then chốt này.
Tình hình chiến trường Idlib tình đến ngày 10.01.2018, ảnh South Front
Tình hình chiến trường Idlib tình đến ngày 10.01.2018, ảnh South Front

Một số hãng truyền thông và các truyền thông viên tuyên bố, quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát căn cứ không quân, nhưng quân đội Syria chưa khẳng định tính chính xác của nguồn thông tin này.

Căn cứ không quân và thị trấn gần đó là địa bàn phòng thủ vững chắc của tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (HTS, nguyên Jabhat al-Nusra, al-Qaeda Syria) trên vùng nông thôn phía nam Idlib. Nếu lực lượng Tiger giải phóng được khu vực này, chiến tuyến của Hayat Tahrir al-Sham phía tây thị trấn Khansir sẽ sụp đổ hoàn toàn.

Các đơn vị quân đội Syria đã giải phóng các thị trấn và làng mạc trên vùng nông thôn phía nam căn cứ quân sự, bao gồm làng Tal Salmo, Al-Baiyaiyah, Al-Dabshiyah, Zafr như-Sagheer, Zafr Kabeer, Umm Jorah, Al-Buwyti, Rasm Ayed và Umm Jareen.

Chiến tuyến của quân đội Syria chỉ cách căn cứ sân bay Abu Duhur khoảng 1 km, lực lượng pháo binh Tiger khống chế hỏa lực bằng vũ khí hạng nặng, pháo phản lực căn cứ quân sự này.

Theo Ibrahim Joudeh, phóng viên chiến trường Al-Masdar News, các đơn vị quân đội Syria, nhận nhiệm vụ giải phóng căn cứ sân bay Abu Duhur đang chờ đợi lực lượng công binh mở đường qua chiến tuyến phòng ngự của đối phương, yểm trợ cho tăng thiết giáp và các phương tiện cơ giới tiến công trong vài giờ tới.

Quân đội Syria áp sát sân bay chiến lược, sắp kết liễu Al-Qaeda tại đông Idlib ảnh 1Chiến trường khu vực phía đông tỉnh Idlib ngày 10.01.2018 - ảnh Syrian Digital Media
Cuộc tiến công của lực lượng Tiger trên chiến trường Idlib, bao vây phong tỏa IS và HTS trong vòng vây Idlib - Aleppo - video  ORTAS Videos

QA