Quân đội Syra phản công thành công trên vùng dầu mỏ al-Mahl

VietTimes -- Ngày 10.05.2016, đội xung kích tiên phong của lực lượng Tiger chiếm lại đồi al-Mahl và triển khai tuyến an ninh phòng ngự bảo vệ mỏ dầu khí al-Mahl.
Quân đội Syra phản công thành công trên vùng dầu mỏ al-Mahl

Một số thông tin cho rằng IS chiếm được mỏ dầu al-Mahl vài ngày trước đây, nhưng các chiến binh khủng bố chỉ chiếm được đồi al-Mahl nằm trực tiếp phía tây mỏ dầu khí.

Kiểm soát được khu mỏ dầu khí al-Mahl, quân đội Syria dự kiến triển khai giành lại lại mỏ dầu Al-Sha'ar bị IS đánh chiếmtuần trước.

Những cuộc tấn công liên tiếp của IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs có thể nói là đòn đáp trả sự kiện giải phóng thành phố cổ Palmyra cuối tháng 3.2016.

Các cuộc tấn công của IS trên khu vực giàu dầu mỏ phía tây bắc Palmyra buộc chính quyền Syria phải điều động lại lực lượng Tigers ngăn chặn đòn tiến công của IS, trong khi lực lượng Tigers đang có sứ mệnh tiến về phía đông Palmyra, giải vây cho Deir Ezzor.

Cho đến thời điểm này không có tiến bộ đáng kể nào về hương khu vực al-Sha'ar, tư lệnh trưởng sư đoàn Tigers, tướng Suheil al-Hassan dự kiến sẽ triển khai cuộc tấn công vào khu vực dầu mỏ đang bị IS chiếm đóng trong tuần này.

QA