Quân đội Nga mắng báo phương Tây vô liêm sỉ trước thảm kịch trẻ em Aleppo

VietTimes -- Ngày 19.8.2016, Bộ Quốc phòng Nga cho rằng các phương tiện truyền thông phương Tây đã tác nghiệp một cách "vô liêm sỉ" khi lợi dụng tình trạng bi thảm của các trẻ em Syria tại Aleppo. 
Quân đội Nga mắng báo phương Tây vô liêm sỉ trước thảm kịch trẻ em Aleppo.
Quân đội Nga mắng báo phương Tây vô liêm sỉ trước thảm kịch trẻ em Aleppo.

Bộ Quốc phòng Nga đánh giá việc làm của báo chí phương Tây là hành vi vi phạm tội phạm đạo đức.

"Tình hình khổ sở mà hiện nay trẻ em Syria đang vướng phải, đó không phải mong muốn của bất kỳ ai mà xuất phát từ sự kiềm giữ của các băng nhóm khủng bố tại các khu dân cư phía đông Aleppo. Đây rõ ràng là thảm kịch. Tuy nhiên, việc một số phương tiện truyền thông phương Tây khai thác chi tiết thảm kịch này vào những tài liệu tuyên truyền chống Nga rõ ràng không phải cái gì khác hơn là tội phạm về đạo đức", - đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov nói.

Những ngày gần đây, trên các phương tiện truyền thông phương Tây xuất hiện cảnh quay gây sốc về cậu bé Omran, được cứu thoát khỏi  tòa nhà bị phá hủy trong thời gian trận không kích ở Aleppo.

Bộ Quốc phòng Nga đã lập tức phản bác thông báo của các phương tiện truyền thông nước ngoài cho rằng đó là cuộc không kích của Nga nhằm vào quận Al-Kvaterdzhi ở thành phố Aleppo của Syria vào tối hôm 17.8.

"Chúng tôi đã nhiều lần nhấn mạnh rằng các máy bay Nga hoạt động tại Syria không bao giờ nhắm vào các mục tiêu dân sự", - ông Konashenkov cho hay.