Quân đội Mỹ vẫn sợ máy bay chiến đấu Su-27 của Nga?

Theo báo Sputnik của Nga, tạp chí National Interest của Mỹ đã giải thích lý do "tại sao Hoa Kỳ sợ Su-27".
 Mỹ vẫn sợ máy bay chiến đấu Su-27 của Nga?
Mỹ vẫn sợ máy bay chiến đấu Su-27 của Nga?

Chuyên gia quân sự Robert Farley nói trên National Interest rằng, cho đến nay, chiến đấu cơ đa chức năng thế hệ thứ tư Su-27 là máy bay quân sự tốt nhất của Liên Xô vẫn là đối thủ mạnh mẽ trên không.

Hầu hết các máy bay quân sự huyền thoại của Liên Xô được chế tạo bởi Văn phòng thiết kế thử nghiệm Mikoyan và Gurevich, đặc biệt là máy bay chiến đấu MiG-15, MiG-20, MiG-25 và MiG-29. 

Máy bay Su-27 được phát triển bởi Văn phòng thiết kế Sukhoi. Máy bay được chế tạo để chống máy bay chiến đấu của Mỹ trên bầu trời miền trung châu Âu trong trường hợp xẩy ra xung đột giữa khối Hiệp ước Warsaw và NATO, cũng như để bảo vệ không phận Liên Xô bởi máy bay ném bom của Mỹ. 

Tuy nhiên, sau khi kết thúc Chiến tranh Lạnh, Su-27 đã trở thành một trong những máy bay chiến đấu xuất khẩu cao cấp nhất, bài báo cho biết.

Theo ông Robert Farley, các nhà phát triển Su-27 đã tập trung vào đặc điểm máy bay chiến đấu trong mọi thời tiết F-15 (Eagle), Su-27 có nhiều điểm giống máy bay Mỹ với vũ khí mạnh mẽ và tầm xa. 

Tuy nhiên, thiết kế của máy bay Liên Xô hoàn toàn khác. Su-27 được chế tạo với ưu thế chiến đấu trên không, cùng lúc có thể giải quyết một cách tuyệt vời nhiệm vụ của máy bay đánh chặn lẫn máy bay tấn công.