“Quả đấm thép” hủy diệt quân thánh chiến trên chiến trường Đông Ghouta, Syria

VietTimes -- Ngay sau khi giải quyết một cách cơ bản chiến trường Aleppo, lữ đoàn quân tình nguyện Palestine Al-Quds (Liwa al-Quds) lập tức được điều chuyển sang tham gia vào cuộc chiến chống lưc lượng Hồi giáo cực đoan Jaysh al-Islam trong thành phố Douma ở Damascus.
Binh sĩ Palestine trên chiến trường Đông Ghiuta - ảnh truyền thông Palestne
Binh sĩ Palestine trên chiến trường Đông Ghiuta - ảnh truyền thông Palestne

Trên khu vực chiến trường Douma, các đơn vị tấn công của lữ đoàn Al-Quds phối hợp với lực lượng Tiger tấn công thành phố từ hướng tây

Khác hẳn với lực lượng vũ trang địa phương NDF và các đơn vị quân tình nguyện khác, ngay cả với Hezbollah, các binh sĩ của lữ đoàn Al-Quds chiến đấu rất chuyên nghiệp, có kỹ năng tác chiến tốt đồng thời các sỹ quan chỉ huy có trình độ chỉ huy chiến thuật. Trên chiến trường Douma, lữ đoàn chịu trách nhiệm tấn công các mục tiêu cấp chiến thuật và bảo vệ cánh bên sườn hướng tấn công chính của sư đoàn Tiger.

Tại chiến trường Đông Ghouta, lần đầu tiên sư đoàn Tiger và lữ đoàn Liwa al-Quds phối hợp tác chiến và đánh sụp đổ hệ thống phòng ngự của Jaysh al-Islam chỉ trong 24 giờ.  

Lữ đoàn Al-Quds, quân tình nguyện Palestine trên chiến trường Đông Ghouta, - video truyền thông Palestine
Lữ đoàn Al-Quds quân tình nguyện Palestine có động di chuyển về Douma - video truyền thông Palestine
Lữ đoàn Al-Quds, quân tình nguyện Palestine trên chiến trường Đông Ghouta, khu vực Douma -  - video truyền thông Palestine
NT