Putin: Vũ khí Nga “trả thi” xuất sắc ở Syria

Thử thách nghiêm trọng đối với kỹ thuật quân sự hiện đại của Nga, trước hết là các trang thiết bị không quân, chính là thực tế sử dụng các trang thiết bị kỹ thuật này trong cuộc chiến chống khủng bố ở Syria, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định như vậy ngày 11/3.
Tiêm kích Su-30SM Nga hộ tống máy bay ném bom chiến lược Tu-160 tham gia chiến dịch quân sự tại Syria
Tiêm kích Su-30SM Nga hộ tống máy bay ném bom chiến lược Tu-160 tham gia chiến dịch quân sự tại Syria

"Đương  nhiên, kỳ thi nghiêm khắc với các công nghệ hiện đại đặc biệt là kỹ thuật máy bay chính là thực tế sử dụng để chiến đấu hiệu quả chống bọn khủng bố ở Syria", nhà lãnh đạo Nga tuyên bố.

Tổng Tư lệnh tối cao Vladimir Putin nhận xét rằng những mẫu vũ khí mới vừa nhập vào hệ trang bị của quân đội Nga "đã được vận hành tích cực, thường xuyên rà soát kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu tại các binh chủng và đơn vị trong các cuộc tập trận, thao diễn, huấn luyện".

Trước đó, ông Aleksandr Klementiev, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Nga Sukhoi tuyên bố rằng kinh nghiệm tiến hành chiến sự của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga ở Syria sẽ được chú ý khi phát triển các đề án về chiến đấu cơ mới và cải tiến những máy bay hiện có.

Chiến dịch của không quân Nga ở Syria bắt đầu ngày 30/9/2015. Trong đội hình máy bay Nga thi hành nhiệm vụ ở đây có các máy bay ném bom Su-24 và Su-34, cường kích Su-25 và tiêm kích Su-35.

Trong thời gian này, Không lực Nga với sự tham gia hỗ trợ của tàu chiến thuộc Hải đoàn Caspian và tàu ngầm “Rostov-na-Donu” của Hạm đội Biển Đen đã tiêu diệt hàng trăm chiến binh và hàng nghìn chủ thể cứ điểm của bọn khủng bố.

"Không cần nghi ngờ gì, sau một thời gian tất cả những gì diễn ra ở đó sẽ được phân tích kỹ lưỡng và những kết luận thu được sẽ giúp ích cho chúng tôi trong việc mở rộng khả năng lực của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga. Rất tốt là các máy bay của chúng tôi đang trải qua thử nghiệm trong thực tế chiến đấu", ông Klementiev tuyên bố như vậy tại Triển lãm hàng không Airshow 2016  ở Singapore.

Theo DM