Phòng không Syria hạ 13 tên lửa Mỹ trên bầu trời Damascus

VietTimes -- Truyền hình quốc gia Syria thông tin đã bắn hạ 13 quả tên lửa trong cuộc tấn công của liên minh do Mỹ chỉ huy. Những quả tên lửa được bắn hạ trên bầu trời khu vực Kiswah ở phía nam thủ đô Damascus.
Video vụ tấn công do liên quân Mỹ Anh Pháp thực hiện.
Trong họp báo về vụ tấn công, Bộ Trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nói chưa lên kế hoạch cho những cuộc tấn công mới vào Syria tại thời điểm này. Ông cũng nói rằng những cuộc không kích đã tấn công vào các mục tiêu có thể giúp chính phủ Syria khả năng chế tạo vũ khí hóa học. Bộ Quốc phòng Anh nói rằng những "chi tiết ban đầu" cho thấy cuộc không kích Syria là "một cuộc tấn công thành công" vào các cơ sở quân sự của Syria. 
Phòng không Syria hạ 13 tên lửa Mỹ trên bầu trời Damascus ảnh 1 Bầu trời Damascus rực lửa vì các cuộc không kích của liên minh do Mỹ chỉ huy.

Anh, Mỹ và Pháp đã thực hiện những cuộc tấn công gần Damascus. Mỹ chưa có thông báo về bất cứ thiệt hại gì trong những cuộc không kích đầu tiên vào Syria. Ông Mattis nói rằng Lầu Năm Góc sẽ tiếp tục cung cấp nhiều thông tin hơn về cuộc tấn công vào ngày mai.